Lễ trao học bổng từ quỹ khuyến học Doãn tới cho HSSV năm 2016
Cập nhật lúc: 08:13 AM ngày 15/03/2016
Vào hồi 08h00' ngày 12 tháng 3 năm 2015 tại hội trường A7 CS2. Trường ĐH Hồng Đức phối hợp cùng Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa, Ban đại diện Quỹ khuyến học Doãn Tới tại Thanh Hóa đã tổ chức trao học bổng từ Quỹ khuyến học Doãn Tới, Quỹ phát triển Sử học Việt Nam cho 136 HSSV có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tập tốt.Tới dự có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Đình Bưu - nguyên Phó CT UBND Tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa, PGS.TS Lê Văn Trưởng - PHT, PGS.TS Hoàng Thanh Hải - UVBCH Hội KH Lịch Sử Thanh Hóa, Trưởng khoa KH Xã Hội, cùng các đại diện Khoa, Phòng, ban trong trường. Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ trao học bổng.

Năm 2008, Tổng Giám đốc Tập đoàn Xuất khẩu Thủy sản Nam Việt đã dành 1 triệu USD xây dựng QKH mang tên Doãn Tới tại tỉnh Thanh Hóa. Sau 8 thành lập và đi vào hoạt động, Ban điều hành quỹ đã trao học bổng cho trên 17.000 HSSV nghèo vượt khó, học giỏi với tổng số tiền 18,5 tỷ đồng. Năm 2016, Trường ĐH Hồng Đức có 134 học sinh, sinh viên được nhận học bổng Doãn Tới với tổng số tiền lên tới 402.000.000 đ (3.000.000 đ/sinh viên). Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo HKH tỉnh, Trường ĐH Hồng Đức, Hội KH Lịch Sử Thanh Hóa đã trao 136 suất học bổng cho các em HSSV nghèo vượt khó, học giỏi, mỗi suất 3 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Ô Nguyễn Đình Bưu Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Sự ra đời và hoạt động hiệu quả của Quỹ Khuyến học Doãn Tới đã góp phần tạo chỗ dựa vững chắc, cổ vũ, động viên HSSV, đặc biệt là con em hộ nghèo nỗ lực trong học tập, rèn luyện. Phát huy truyền thống “Đất Thanh, Đất học”, chủ động tích cực và hỗ trợ phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh nhà, tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện, phấn đấu của con em chúng ta; đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài nhằm hỗ trợ kịp thời, khen thưởng xứng đáng cho các thầy, cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc trong dạy và học.

Bác Nguyễn Đình Bưu tin tưởng các thế hệ học sinh hôm nay sẽ không ngừng vươn lên trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh tại buổi trao học bổng:

Đại diện HSSV phát biểu.

Ông Phạm Văn Hiền - PTP Công tác HSSV đọc quyết định trao học bổng cho học sinh, sinh viên.

Ông: Nguyễn Đình Bưu - Nguyên PCT UBND Tỉnh, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.

PGS.TS Hoàng Thanh Hải trao học bổng từ Quỹ phát triển sử học Việt Nam.

Ông: Nguyễn Đình Bưu và PGS.TS Lê Văn Trưởng trao học bổng cho đại diện HSSV.

Tin, ảnh: Trần Lê Huy - Phòng Công tác HSSV