SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC THAM GIA ĐỒNG DIỄN TẠI HỘI THAO PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ CNCH TỈNH THANH HÓA NĂM 2016
Cập nhật lúc: 08:56 AM ngày 03/10/2016
Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2016 diễn ra trọng thể tại Quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa vào sáng ngày 27/9/2016. Trong đó 128 sinh viên trường ĐH Hồng Đức đã tham gia màn đồng diễn chào mừng Hội thao. Chương trình biểu diễn của các em thành công vượt cả sự mong đợi của Ban Tổ Chức cũng như các vị đại biểu tham dự chương trình.

Sáng 27/9/2016, tại Quảng trường Lam Sơn, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Thanh Hóa đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng năm 2016.

Tới dự và chỉ đạo Hội thao có các đồng chí: Thiếu tướng Mai Tiến Dũng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Thiếu tướng  Phạm Văn Thức, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an); Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo PCCC&CNCH tỉnh; Võ Duy Sang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Đại tá Lê Văn Cửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thao.

128 sinh viên Trường ĐH Hồng Đức tham gia diễu hành.

Hội thao năm nay là hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC, 15 năm Ngày toàn dân PCCC, là dịp kiểm tra, đánh giá kết quả công tác tổ chức, kỹ năng thực hành nghiệp vụ chữa cháy của lực lượng dân phòng, PCCC cơ sở theo phương châm “4 tại chỗ”; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của cán bộ, chiến sĩ và toàn dân trong công tác PCCC; nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; đồng thời, nâng cao tính chiến đấu, kỹ thuật chữa cháy của lực lượng chuyên nghiệp. Đây còn là dịp tạo điều kiện cho các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao chất lượng về công tác chữa cháy và CNCH.

Với hơn 200 vận động viên thuộc 20 đội đến từ các đội dân phòng, PCCC cơ sở của các xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia thi đấu ở các nội dung: tổng hợp tiếp sức 100m chữa cháy, cứu người ra khỏi đám cháy đối với lực lượng dân phòng; tổng hợp tiếp sức 3x100m chữa cháy, cứu người, cứu tài sản đối với các đơn vị PCCC cơ sở và tiến hành thao diễn phương án chữa cháy và CNCH tại Nhà hát Lam Sơn.

Kết thúc hội thao, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Cảnh sát PCCC tỉnh. Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội dân phòng xã Vĩnh Quang (Vĩnh Lộc); giải Nhì cho đội dân phòng xã Hà Lan (thị xã Bỉm Sơn) và phường Trường Sơn (thị xã Sầm Sơn). Đối với phần thi của lực lượng PCCC cơ sở, giải nhất thuộc về Công ty CP Xăng dầu – Dầu khí Thanh Hóa.

Tin, ảnh: Trần Lê Huy - Phòng Công tác HSSV