Kế hoạch tình nguyện chung sức cùng cộng đồng hè 2014 của Hội Sinh viên
Cập nhật lúc: 01:40 PM ngày 27/05/2014
Căn cứ Chương trình công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2013-2014; Thiết thực hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện 2014và chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”; Cụ thể hóa Kế hoạc số 73 – KH/TĐTNTNNT của BTV Tỉnh đoàn về việc thực hiện NQ 09 của BCH Đảng bộ tỉnh; Căn cứ kế hoạch của BTV Đoàn trường Đại học Hồng Đức về công tác tình nguyện hằng năm; Được sự đồng ý của BTV Huyện đoàn Quan Hóa, Đảng ủy, Ủy ban nhan dân xã và đoàn xã Phú Lệ Ban chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Hồng Đức xây dựng Kế hoạch tham gia tình nguyện hè 2014 của BCH Hội sinh viên cụ thể như sau

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

BCH TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC

Số: 11/KH - HSV

Thanh Hoá, ngày 20  tháng 05  năm 2014

Kính gửi:     - Đảng ủy – Ban giám Hiệu trường Đại học Hồng Đức

- BTV Đoàn trường Đại học Hồng Đức

- BTV Huyện Đoàn Quan Hóa

- Đảng ủy, UBND xã Phú Lệ - Quan Hóa

- BTK Hội Sinh viên Tỉnh Thanh Hóa

Chung sức cùng cộng đồng tại Xã Phú Lệ - Quan Hóa

Căn cứ Chương trình công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2013-2014;  Thiết thực hưởng ứng “Năm thanh niên tình nguyện 2014và chương trình tình nguyện “Tuổi trẻ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”; Cụ thể hóa Kế hoạc số 73 – KH/TĐTNTNNT của BTV Tỉnh đoàn về việc thực hiện NQ 09 của BCH Đảng bộ tỉnh; Căn cứ kế hoạch của BTV Đoàn trường Đại học Hồng Đức về công tác tình nguyện hằng năm; Được sự đồng ý của BTV Huyện đoàn Quan Hóa, Đảng ủy, Ủy ban nhan dân xã và đoàn xã Phú Lệ Ban chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Hồng Đức xây dựng Kế hoạch tham gia tình nguyện hè 2014 của BCH Hội sinh viên cụ thể như sau:

1.     MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.1 Mục đích:

- Thực hiện tốt chương trình công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2013-2014, chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị.

- Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của hội viên sinh viên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giải quyết những vấn đề mới, các lĩnh vực khó khăn của cộng đồng, đặc biệt là ở những xã nghèo, huyện nghèo.

- Tạo môi trường để hội viên, sinh viên trao đổi kiến thức, tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn; rèn luyện, phấn đấu cống hiến và trưởng thành, góp phần giáo dục, bồi dưỡng ý thức, lý tưởng và hành động cách mạng cho HSSV và nâng cao chất lượng hoạt động phong trào HSV.

1.2. Yêu cầu:

- Hoạt động tình nguyện hè 2014 cần được tổ chức an toàn, nội dung tình nguyện phải đa dạng, kết quả đạt được cần hiệu quả, thiết thực, có sức lan tỏa.

- Nội dung hoạt động SV tình nguyện Hè 2014 tiếp tục gắn với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị” và các hoạt động “Tuổi trẻ hành động vì an sinh xã hội” và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

2. HOẠT ĐỘNG TRỌNG TÂM TẠI XÃ PHÚ LỆ -QUAN HÓA

2.1. Thời gian địa điểm :

- (dự kiến)Từ ngày 19/06/2014  đến ngày 24/06/2014 tại Xã Phú Lệ - Quan Hóa – Thanh Hóa

2.2 Thành phần tham gia

- Đội tình nguyện gồm BCH HSV trường khóa VII nhiệm kỳ 2013-2015 và các đồng chí tình nguyện viên; tổng số thành viên trong đội : (dự kiến) 35 người gồm 1 đội trưởng và các đội phó (có danh sách kèm theo).

- Đoàn viên thanh niên trong xã, nhân dân và chính quyền địa phương.

2.3 Nội dung hoạt động tình nguyện

- Hoạt động 1(trọng tâm):

Chung tay xây dựng nông thôn mới, tham gia cùng đoàn thanh niên, chính quyền và bà con dân bản làm đường giao thông nội thôn theo tiêu chí của nông thôn mới ngang : 2-2,5m dày 10-15cm ; chiều dài tổng các đoạn đường dự tính 600m (Kinh phí – dự tính - 10 tấn xi măng, 32 khối đá 1-2, 32 khối cát do Đội tình nguyện đóng góp và huy tộng từ quỹ Hội sinh viên dành cho hoạt động tình nguyện và các nguồn xã hội hóa khác nhau).

- Hoạt động 2 :

Giao lưu văn hóa văn nghệ thể dục thể thao và sinh hoạt chi đoàn cùng các chi đoàn thôn bản với mục đích tăng cường sự đoàn kết, nâng cao hiệu quả hoạt động để góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn cơ sở theo nghị quyết 01 của BTV tỉnh đoàn.

- Hoạt động 3 :

Phối hợp cùng Đoàn thanh niên tổ chức các nội dung sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi trong xã, tặng sách, bút, quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Đội SVTN Hội sinh viên trường Đại học Hồng Đức xây dựng kế hoạch, thực hiện công tác tiền trạm và triển khai đợt tình nguyện thiết thực, an toàn và hiệu quả. Kính mong  BCH Đoàn trường Đại học Hồng Đức;  BTV Huyện Đoàn Quan Hóa; Đảng ủy, UBND xã Phú Lệ; Đoàn xã Phú Lệ cùng tạo điều kiện và phối hợp để hoạt động tình nguyện thành công../.

Nơi nhận:

- Như kính gửi;