Báo cáo thời sự cho học sinh sinh viên năm học 2015-2016
Cập nhật lúc: 03:27 PM ngày 14/04/2016
Thực hiện Kế hoạch số 244/KH-ĐHHĐ ngày 16/12/2015 của Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên nghe báo cáo thời sự năm học 2015 – 2016. Phòng Công tác HSSV tổ chức cho học sinh, sinh viên nghe báo cáo thời sự cụ thể như sau.

Từ 25/12/2015 đến ngày 18/3/2016, tại Hội trường A7 cơ sở 2 và Hội trường 115 A5 Cơ sở Chính Trường ĐH Hồng Đức, Phòng Công tác HSSV đã tổ chức cho học sinh, sinh viên toàn trường nghe báo cáo thời sự với các nội dung sau:

- Về nội dung kỳ họp thứ 12 của BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI;

- Tình hình chính trị - kinh tế - xã hội của thế giới, đất nước, Thanh Hoá năm 2015 và dự báo năm 2016.

- Các định hướng, nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2015-2016 và thời gian tiếp theo.

- Hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta năm 2015; các sự kiện nổi bật của thế giới năm 2015 và dự báo năm 2016.

- Xung quanh đề xuất của Trung Quốc giải quyết tranh chấp Biển Đông.

- Nội dung các thỏa thuận của Hội nghị COP21-Paris-CH Pháp.

Ô Phạm Văn Hiền - Phó Trưởng phòng Công tác HSSV khai mạc đợt báo cáo thời sự cho HSSV.

Báo cáo thời sự cho HSSV là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng và được tổ chức hằng năm cho học sinh, sinh viên. Với 16 buổi báo cáo thời sự và hơn 4000 lượt HSSV được nghe báo cáo thời sự bao gồm HSSV năm thứ 2, 3, 4. Việc báo cáo thời sự cho HSSV nhằm nâng cao nhận thức của HSSV về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giúp cho HSSV nắm được tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, của ngành và địa phương hiện nay; nâng cao ý thức trách nhiệm công dân, hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ HSSV trong giai đoạn hiện nay

Phòng Công tác HSSV đã tổ chức cho HSSV nghe báo cáo thời sự một cách nghiêm túc, đạt hiệu quả giáo dục cao, có đối thoại và thu hoạch.

Tin, ảnh: Trần Lê Huy - Phòng Công tác HSSV