Kết quả huấn luyện lực lượng tự vệ nhà trường năm 2016
Cập nhật lúc: 05:06 PM ngày 01/06/2016

Lực lượng tự vệ Trường đại học Hồng Đức hoàn thành tốt

đợt huấn luyện năm 2016

TS Hoàng Văn Thi, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS phát biểu chỉ đạo đợt huấn luyện

Thực hiện Kế hoạch số 104/KH-BCH ngày 22/02/2016 của BCHQS TP. Thanh hóa về việc huấn luyện chiến đấu của LLVT TP. Thanh Hóa năm 2016, Ngày 23 tháng 5 năm 2016, Ban Chỉ huy quân sự Trường đại học Hồng Đức tổ chức khai mạc huấn luyện lực lương tự vệ của nhà trường năm 2016.

Đế dự và chỉ đạo đợt huấn luyện, về phía Ban Chỉ huy quân sự TP. Thanh Hóa có đ/c Trung tá Nguyễn Hồng Hải, Phó Chỉ huy trưởng; về phía Trường ĐH Hồng Đức có TS. Hoàng Văn Thi, Phó Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng ban CHQS nhà trường cùng đại diện Ban CHQS và 15 chiến sĩ Trung đội tự vệ nhà trường.

Trong thời gian 7 ngày, CS LLTV được huấn luyện 2 nội dung: Giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự. Nội dung giáo dục chính trị, với thời gian 10 giờ, CS tự vệ được đề cập các nội dung: Tình hình kinh tế, chímh trị, VH-XH, quốc phòng, an ninh của đơn vị; Một số vấn đề về chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tiếp tục quán triệt quan điểm của Đảng ta về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới. Nội dung huấn luyện quân sự, với thời lượng 46 giờ, chiến sĩ tự vệ được huấn luyện các nội dung: Quân sự chung, Kỹ thuật chiến đấu bộ binh, võ thuật, chiến thuật, kỹ thuật sử dụng lựu đạn, thuốc nổ. Kết thúc huấn luyện có kiểm tra bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK.

Trong một thời gian ngắn, với nhiều nội dung huấn luyện, đặc biệt trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhưng các CS tự vệ nêu cao ý thức trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tham gia huấn luyện đảm bảo về thời gian cũng như đạt chất lượng tốt.

Kết quả kiểm tra bắn đạn thật bằng sung tiểu liên AK tư thế nằm bắn có bệ tỳ: 100% đạt yêu cầu, 80 % khá giỏi.