150 sinh viên trường ĐH Hồng Đức tham dự Chung kết Hội thi nhân viên viên du lịch Thanh Hóa
Cập nhật lúc: 08:38 AM ngày 18/10/2016
Vào lúc 19h30' ngày 15/10, tại Nhà hát Lam Sơn - TP Thanh Hóa đã diễn ra chung kết Hội thi Nhân viên du lịch Thanh Hóa “Giỏi nghiệp vụ, đẹp phong cách” năm 2016 do Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Thanh Hóa tổ chức. Trường ĐH Hồng Đức đã cử 150 sinh viên tham dự, cổ động cho Chung kết Hội thi.

Hội thi là sự so tài sôi nổi, hào hứng của 12 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 3 phần thi: Nghiệp vụ Lễ tân, nhà hàng và hướng dẫn - thuyết minh trong tổng số hơn 70 thí sinh đến từ các nhà hàng, khách sạn, công ty lữ hành, khu, điểm du lịch trong tỉnh; sinh viên đang theo học khoa du lịch ở các trường Đại học, cao đẳng, trung cấp trong và ngoài tỉnh. Đối với phần thi nghiệp vụ, các thí sinh đã thể hiện sự linh hoạt, khéo léo khi xử lý các tình huống khó; quy trình chuẩn bị một bàn ăn kiểu Á cũng như khả năng thuyết minh về các khu, điểm du lịch nổi tiếng trong tỉnh. Đặc biệt, trong phần thi năng khiếu, các thí sinh đã mang đến cho Hội thi nhiều tiết mục hay và đặc sắc như: Kể chuyện, hát, múa, tấu hài, diễn kịch, pha chế rượu cocktail.v.v...Với sự đầu tư kỹ càng về trang phục, đạo cụ, các thí sinh đã mang đến cho hội thi nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Trường Đại học Hồng Đức đã cử 150 sinh viên các ngành Việt Nam học - Du lịch, Xã hội học dự và cổ động cho Hội thi nhằm bổ sung kiến thức thực tế, học tập kỹ năng từ Hội thi.

Đây là lần thứ 2 Hội thi Nhân viên du lịch được tổ chức tại Thanh Hóa. Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội thi năm nay, công tác tổ chức chuyên nghiệp hơn, chất lượng thí sinh vượt trội hơn so với lần trước.

Kết thúc Hội thi Nhân viên du lịch Thanh Hóa “Giỏi nghiệp vụ, đẹp phong cách” năm 2016,  Ban tổ chức đã trao 2 giải khuyến khích, 4 giải ba, 3 giải nhì, 2 giải phong cách và năng khiếu cho các thí sinh xuất sắc nhất. Thí sinh tự do Lê Sỹ Tâm đạt giải nhất nghiệp vụ hướng dẫn viên - thuyết minh viên; thí sinh Đỗ Thị Hậu – Công ty CP Dạ Lan đạt giải nhất nghiệp vụ nhà hàng; thí sinh Vũ Thị Vân – Khách sạn Mường Thanh Thanh Hóa đạt giải nhất nghiệp vụ lễ tân. Đại diện nhà tài trợ Công ty TNHH FLC Sầm Sơn Golf & Resort trao phần thưởng 03 voucher 2 ngày 1 đêm ăn nghỉ tại FLC trị giá 7.190.000 đồng cho 03 thí sinh đoạt giải nhất. Thí sinh Lê Sỹ Tâm đã được nhận phần thưởng là 01 vé khứ hồi đi bất kỳ nước nào trong khu vực Châu Á từ nhà tài trợ Vietnam Airline./.

Một số hình ảnh của Hội thi

Tin, ảnh: Trần Lê Huy, Lê Hữu Giang Nam - Phòng Công tác HSSV