NGHIÊN CỨU SINH PHẠM THỊ BÍCH THU BẢO VỆ THÀNH CÔNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN
Cập nhật lúc: 10:22 AM ngày 24/12/2018
Sáng ngày 12/11/2018, tại trường Học viện tài chính đã diễn ra lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của NCS Phạm Thị Bích Thi, giảng viên khoa KT - QTKD, trường ĐH Hồng Đức.

Tên đề tài luận án: “Hoàn thiện kiểm soát nội bộ tại các doanh nghiệp sản xuất Bia Rượu Nước giải khát của Việt Nam”.Chuyên ngành: Kế toán; mã số: 62.22.03.13, do PGS.TS. Trương Thị Thủy và TS.Trần Thị Ngọc Hân hướng dẫn.

Luận án là công trình khoa học nghiên cứu có nhiều đóng góp về mặt lý luận và thực tiễn. Cụ thể, về mặt lý luận, luận án đã hệ thống hóa cơ sở lý luận về kiểm soát nội bộ trong các doanh nghiệp sản xuất; chỉ ra bài học thông qua kinh nghiệm xây dựng vận hành kiểm soát nội bộ của 02 doanh nghiệp sản xuất BRNGK có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Thêm vào đó, sử dụng phương pháp nghiên cứu định lượng, kết hợp nghiên cứu các trường hợp điển hình, luận án đã đánh giá cụ thể, rõ ràng và sát thực về thực trạng các yếu tố cấu thành kiểm soát nội bộ tại các doanh nghiệp sản xuất Bia Rượu Nước giải khát của Việt Nam. Hệ thống giải pháp luận án đưa ra nhằm nâng cao tính hữu hiệu của kiểm soát nội bộ là đóng góp quan trọng của luận án. Kết quả nghiên cứu của đề tài là nguồn tài liệu hữu ích phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy về kiểm soát nội bộ. Theo đánh giá của Hội đồng: luận án là một công trình nghiên cứu công phu, nghiêm túc, chất lượng tốt; nghiên cứu sinh Phạm Thị Bích Thu hoàn toàn xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế, chuyên ngành Kế toán.

Hội đồng chấm luận ánTiến sĩc ủa NCS Phạm Thị Bích Thu

Đại diện trường Đại học Hồng Đức, Khoa Kinhtế - QTKD chúc mừng tânTiếnsĩ