Các tiện ích
Hình ảnh hoạt động
Bộ môn Vật lý

Bộ môn vật lý:

12 cán bộ

Phòng 310  nhà A6, CS chính

Trưởng Bộ môn:  

TS. Nguyễn Thị Thảo

Giảng viên

DĐ: 0912957777

Email: nguyenthithao@hdu.edu.vn

 

 Phó Bộ môn

 TS. Nguyễn Thị Dung

Giảng viên

DĐ:

Phó Bộ môn:

TS. Chu Văn Biên

Giảng viên

DĐ: 0915191900

Email:   chuvanbien@hdu.edu.vn

Cán bộ:

 

STT

Họ và tên

Học hàm – học vị

Điện thoại

Email

1

Mai Ngọc Anh

ThS

GVC

0915394291

 

maingocanh@hdu.edu.vn

 

2

Trần Thị Hải

P. Trưởng khoa

Giảng viên 

 

0915017980


 

tranthihai@hdu.edu.vn

 

3

Hà Thị Thủy

ThS

Giảng viên

 

 Hathithuy@hdu.edu.vn 

4

 

 Nguyễn Thị Huệ

 NCS

Giảng Viên
 

5

Nguyễn Thị Loan

NCS

Giảng viên 

01254174553

 

nguyenthiloantn@hdu.edu.vn

 

6

Nguyễn Thị Ngọc

ThS

Giảng viên 

0919634179

 

nguyenthingoc@hdu.edu.vn

 

7

Nguyễn Thị Hồng

NCS

Giảng viên 

0918061226

 

nguyenthihong@hdu.edu.vn

 

8

 Lê Văn Hiệu

TS

Giảng viên

0943793185 

 levanhieu@hdu.edu.vn

9 Lê Nam Dương

ThS

Phụ tá TN

01657678488

 lenamduong@hdu.edu.vn 

 

 

 

 GIỚI THIỆU BỘ MÔN VẬT LÝ

1. Quá trình hình thành phát triển:

Cùng với sự phát triển chung của Trường Đại học Hồng Đức, Bộ môn Vật lý thuộc khoa Khoa học Tự nhiên được xây dựng từ những ngày đầu thành lập trường - năm 1997. Buổi đầu thành lập gồm 11 giáo viên với nhiệm vụ đào tạo cử nhân sư phạm Vật lý giảng dạy các học phần Vật lý đại cương cho các ngành Nông Lâm, sư phạm Toán, sư phạm Sinh, sư phạm Hóa, sư phạm tiểu học trong trường. Song song với nhiệm vụ giảng dạy, các cán bộ giảng viên của bộ môn đã tích cực tham gia bồi dưỡng chuyên môn qua đào tạo và nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hóa – văn nghệ - thể dục thể thao do khoa và nhà trường phát động.

2. Đội ngũ cán bộ, giảng viên đang công tác tại bộ môn

Hiện nay, Bộ môn Vật lý có 12 cán bộ, trong đó có 10 giảng viên (4 Tiến sĩ, 01 PGS, 3 NCS, 3 Thạc sĩ) và 01 kỹ thuật viên phòng thí nghiệm .

Bộ môn Vật lý

3. Công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học

Ngoài các học phần được được khoa và Nhà trường phân công quản lý và giảng dạy, bắt đầu từ năm 2013, bộ môn giảng dạy thêm các học phần cho lớp Cao học Vật lý lý thuyết và vật lý toán của Khoa Khoa học Tự nhiên.

Hàng năm, các thầy cô trong bộ môn đều tham gia giảng dạy cho Đội tuyển Olympic quốc gia của khoa. Nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô trong bộ môn và sự cố gắng học tập, nghiên cứu của các em sinh viên nên năm nào đội tuyển cũng giành được giải cao và được nhận Bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam.

Ngoài công việc giảng dạy được phân công, đầu mỗi học kỳ các cán bộ giảng viên của bộ môn đều đăng ký thao giảng và tham gia dự giờ rút kinh nghiệm. Đặc biệt, công tác sinh hoạt chuyên môn học thuật được tổ chức thường xuyên trong cả năm học và được toàn thể cán bộ của bộ môn tham gia nhiệt tình, đầy đủ.

Hoạt động NCKH của bộ môn được triển khai theo nhiều hướng, với mục tiêu chủ yếu là nghiên cứu để nâng cao chất lượng giảng dạy, xây dựng và phát triển đội ngũ. Bộ môn đã có nhiều cán bộ giảng viên tham gia các đề tài NCKH cấp tỉnh và cấp bộ. Trung bình mỗi năm học, các cán bộ trong bộ môn thực hiện một đề tài NCKH cấp cơ sở  và mỗi cán bộ giảng viên có từ 1 đến 2 bài báo được đăng trên các tạp chí trong nước hoặc quốc tế. Ngoài ra, các cán bộ, giảng viên trong bộ môn còn thường xuyên tham gia hướng dẫn sinh viên NCKH, tổ chức các buổi rèn nghề, luyện giảng cho sinh viên để nâng cao chất lượng đầu ra cho các em, giúp các em thêm phần tự tin khi đứng trên bục giảng. Một số cán bộ, giảng viên của bộ môn đã và đang tích cực tham gia viết giáo trình, tài liệu tham khảo.

Năm 2017, trường Đại học Hồng Đức đã liên kết với trường Đại học Zielona-Gora Ba Lan thành lập Phòng thí nghiệm Quang tử do bộ môn Vật lý quản lý và cùng nghiên cứu với các nhóm Nghiên cứu sinh tại của các trường Đại học. Tại đây, các nhóm sẽ nghiên cứu và cho ra các bài báo khoa học, công trình nghiên cứu mới theo các hướng đi mới.

4. Định hướng phát triển của bộ môn trong tương lai

Phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, vững vàng về tư tưởng, mạnh về chuyên môn học thuật của tập thể bộ môn.

Luôn luôn tập trung vào việc nâng cao chất lượng dạy học các học phần đã đảm nhiệm,chuẩn bị tốt để giảng dạy các học phần mới.

Các cán bộ giảng viên trong bộ môn tạo thành nhóm nghiên cứu để tiến tới đăng ký chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ.

Nâng cao chất lượng đào tạo cho các lớp cử nhân Vật lý, các lớp Cao học Vật lý lý thuyết để đào tạo nên một nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh Thanh Hóa nói chung và trên cả nước nói riêng.

BỘ MÔN VẬT LÝ - KHOA KHOA HỌC TỰ NHIÊN


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing