BÁO CÁO Tổng kết hoạt động tình nguyện của LCĐ khoa Khoa học tự nhiên năm 2020
Cập nhật lúc: 08:53 PM ngày 02/03/2021
BCH LCĐ xây dựng báo cáo Tổng kết hoạt động tình nguyện của LCĐ khoa Khoa học tự nhiên năm 2020

I. Chương trình I: Hoạt động tình nguyện của Đội tình nguyện Chương trình “Chung sức cộng đồng 2020”

1. Thời gian triển khai: 5 ngày từ 18 tháng 7 đến 22 tháng 7 năm 2020

2. Lực lượng tham gia: ĐV, TN trong Đội:Tuổi trẻ Khoa Khoa học tự nhiên chung sức vì cộng đồng

3. Địa điểm: xã Thành Sơn, huyện Bá Thước

4. Nội dung công việc và kết quả thực hiện:

Đội SVTN mua 200 bụi hoa giống thuộc các loại cây thân cỏ, dễ sống, hoa đẹp để trồng tại các tuyến đường làng, khu nhà văn hóa một số thôn trong xã

- Cùngvới nhân dân địa phương làm100m đường betong. Đội hỗ trợ 4 triệu đồng để mua xi măng.

- Đội SVTN tham gia cùng với nhân dân địa phương tu sửa các đường giao thông liên thôn, giao thông nội đồng, các tuyến đường hoa.

- Đội SVTN tham gia cùng với thanh niên địa phương dọn dẹp đường xá, quảng trường UBND xã, nghĩa trang, nơi công cộng.

- Đội SVTN thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách, đoàn đã tặng 08 phần quà. Đặt vòng hoa và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ địa phương.

- Tư vấn, dạy học cho học sinh tại địa phương. Tất cả các thành viên trong đội SVTN là sinh viên ngành sư phạm nên chất lượng hoạt động này đượcđảm bảo.

- Tặng một thùng sách vở và đồ dùng học tập cho học sinh tại địa phương.

- Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với địa phương. Đốt lửa trại

II. Chương trình II: Tình nguyện tại địa phương nơi cư trú

1. Thời gian triển khai: từ 1 tháng 7 đến 10 tháng 8 năm 2020

2. Lực lượng tham gia: Toàn thể Đoàn viên Khoa Khoa học tự nhiên

3. Địa điểm: Địa phương nơi cư trú

4. Nội dung công việc và kết quả thực hiện:

Sau khi tổng hợp các báo cáo từ các Chi Đoàn trực thuộc, phần lớn các Đoàn viên đều tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện tại địa phương nơi cư trú cụ thể:

+ Tham gia luyện tập văn nghệ, nghi thức đội, các hoạt động trại hè, giúp đỡ các em thiếu nhi trên địa bàn dân cư ôn luyện kiến thức văn hoá

+ Phối hợp với tổ chức đoàn địa phương giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo neo đơn

+ Tham gia các hoạt động tình thương, nhân đạo, từ thiện, tham gia các chương trình xây dựng nông thôn mới của xã đoàn, huyện đoàn tại địa phương nơi cư trú.

+ Tham gia dọn dẹp vệ sinh các đường giao thông liên thôn, xã, phường. Dọn dẹp khu vực UBND xã, phường, nghĩa trang liệt sỹ….

III. Đánh giá chung:

1. Thành công:

Chiến dịch tình nguyện hè 2020 đã thành công tốt đẹp và an toàn từ công tác tổ chức, triển khai chiến dịch cho đến kế hoạch phối hợp. Đội SVTN đã chấp hành nghiêm túc kỷ luật, triển khai có hiệu quả và về cơ bản đã hoàn thành nội dung, kế hoạch hoạt động đã đề ra. Dư âm của chiến dịch trong nhân dân và sinh viên là tốt đẹp. Cùng với công tác tuyên truyền cho chiến dịch được đẩy mạnh, kết quả của chiến dịch đã lan rộng và có tác dụng tuyên truyền tốt về hình ảnh người sinh viên trong nhân dân và xã hội.

2. Hạn chế:

- Kinh phí tổ chức chiến dịch còn hạn hẹp. Sinh viên tham gia chiến dịch ngoài tinh thần tình nguyện còn phải đóng góp cả kinh phí hoạt động.

- Mặc dù đã tổ chức được Đội SVTN chuyên sâu nhưng do hạn chế về kinh phí, và cơ chế phối hợp nên hiệu quả của một số hoạt động tình nguyện còn khiêm tốn.

Chiến dịch tình nguyện hè 2020 đã khép lại, đối với sinh viên khoa Khoa học Tự nhiên, tổ chức chiến dịch tình nguyện không những là thực hiện Chương trình công tác của cấp bộ Đoàn, Hội, góp sức mình trong phong trào chung của ĐVTN, học sinh, sinh viên trong toàn trường, của cả tỉnh mà còn là chương trình công tác quan trọng, phù hợp với nguyện vọng và ý chí của sinh viên khoa KHTN trong quãng thời gian học tập và rèn luyện.

Người đưa tin: BT LCĐ Lê Thị Thùy Dung