Các tiện ích
Hình ảnh hoạt động
Hội thảo khoa học: Các hoạt chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học
Cập nhật lúc: 03:49 PM ngày 08/05/2017
Ngày 27/4/2012 tại cơ sở 2 trường Đại học Hồng Đức, Bộ môn thực vật thuộc khoa Khoa học Tự nhiên đã tổ chức Hội thảo "Các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học". Về dự có đầy đủ các cán bộ Khoa, các giảng viên Bộ môn Thực vật và đông đảo sinh viên trong trường.

Đây là Hội thảo trong khuôn khổ kế hoạch hoạt động khoa học của khoa Khoa học Tự nhiên năm học 2011-2012nhằm nâng cao hiểu biết của cán bộ, giảng viên về các hợp chất thiên có hoạt tính sinh học và tập dượt các phương pháp nghiên cứu chuyên sâu về các lĩnh vực khoa học thực nghiệm, phục vụ tốt công tác giảng dạy và hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.

          
     8 tham luận được trình bày tại Hội thảo, mà nội dung của các tham luận đó là những kết quả nghiên cứu, tìm hiểu, tập hợp tài liệu trong và ngoài nước của các giảng viên bộ môn Thực vật học trong thời gian qua. Cụ thể:

- 2 Tham luận “Tìm hiểu một số đặc điểm và vai trò của alcaloid”  và ”Tìm hiểu về các loại alcaloid có cấu trúc steroid” của giảng viên Lê Thị Hương;

- Tham luận “Các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính dược học từ các loài sinh vật biển” của giảng viên Lê Thị Ánh Tuyết;

- Tham luận “Các hợp chất thiên nhiên có tính độc” của giảng viên Đỗ Thị Hải;

- Tham luận: “Đánh giá khả năng sinh enzim ngoại bào của nấm men rừng ngập mặn tỉnh Thái Bình” của giảng viên  Hà Thị Phương;

- Tham luận “Hoạt tính sinh học của flavonoid” của giảng viên  Lê Văn Trọng;

- Tham luận “Các hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học từ tảo” của giảng viên Hoàng Văn Chính;

- Tham luận “Đánh giá khả năng sinh enzim ngoại bào của nấm men, nấm sợi trong nước thải khu công nghiệp Lễ Môn, tỉnh Thanh Hóa.” của giảng viên  Hà Thị Phương.

     

    Các bài tham luận đã căn bản đề cập tốt được những nội dung về những vấn đề nêu ra, đó là những vấn đề đòi hỏi phải luôn được các nhà khoa học tìm tòi nghiên cứu trong một nền nông nghiệp hiện đại, đang được xã hội, cộng đồng quan tâm về dinh dưỡng và an ninh dinh dưỡng trong thời kỳ nước ta tiến vào công nghiệp hoá, hiện đại hoá, đồng thời nội dung các tham luận cũng mở ra được các phương pháp tiếp cận mới trong nghiên cứu khoa học, giúp cho các giảng viên và sinh viên có nhận thức tốt hơn, chuyên sâu hơn trong các lĩnh vực khoa học thực nghiệm./.


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing