Gặp mặt lưu học sinh Lào của khoa KHTN nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam
Cập nhật lúc: 03:20 PM ngày 06/02/2021
Chiều 03/02/2021, tại Văn phòng Khoa KHTN đã diễn ra buổi gặp mặt lưu học sinh Lào đang học tập tại khoa KHTN nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam Tân Sửu 2021. Đến với buổi gặp mặt gồm có BCN khoa KHTN, Đại diện phòng Hợp tác quốc tế, các trưởng BM của khoa và 20 học sinh, học viên Lào đến dự.

Gặp mặt lưu học sinh Lào của khoa KHTN nhân dịp Tết cổ truyền Việt Nam

Hiện nay, trong khoa KHTN có 19 lưu học sinh Lào và 1 học viên cao học. Qua quá trình học tập tại khoa KHTN, trường ĐH Hồng Đức, các lưu học sinh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực và đạt được thành tích đáng khích lệ.
Những năm qua, trường ĐH Hồng Đức nói chung và khoa KHTN nói riêng đặc biệt quan tâm và hỗ trợ để các em lưu học sinh Lào có điều kiện học tập tốt, sau này sẽ trở thành những cán bộ chuyên môn giỏi, đồng thời là những sứ giả kết nối mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Đại diện BCN khoa, PGS. TS Ngô Xuân Lương có đôi lời phát biểu tại buổi gặp mặt lưu học sinh Lào
Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS. TS Ngô Xuân Lương – trưởng khoa KHTN đã gửi lời chúc tới các em lưu học sinh, đồng chí nhấn mạnh mong các em cố gắng học tập, rèn luyện và trau dồi kiến thức và kỹ năng để khi hoàn thành khóa học và trở về nước các em sẽ là những nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, đồng thời là cầu nối quan trọng trong việc tăng cường, củng cố mối quan hệ hữu nghị giũa 2 nước Việt Nam – Lào.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí BCN khoa cùng Trưởng các bộ môn đã tặng quà cho các lưu học sinh Lào để chia sẻ một chút tinh thần, vật chất để các bạn đón một cái Tết vui vẻ khi phải xa quê hương do tình hình dịch bệnh Covid-19.

Đại diện cho các Lưu học sinh Lào phát biểu cám ơn về sự quan tâm nhiệt tình của BCN cùng với các thầy cô trong khoa
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của khoa và nhà trường trong công tác đối ngoại, đồng thời tạo cơ hội để lưu học sinh Lào được giao lưu, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống Tết cổ truyền Việt Nam, tạo điều kiện tốt hơn trong quá trình học tập, nghiên cứu.

ThS. Lê Nam Dương – Bí thư CĐCB khoa KHTN