Đội tuyển Olympic Vật lý trường ĐH Hồng Đức đạt thành tích cao trong kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII năm 2021
Cập nhật lúc: 10:33 AM ngày 28/04/2021
Từ ngày 14/4 - 17/4, tại trường Đại học SPKT Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra Cuộc thi Olympic Vật lý Sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII năm 2021, với gần 300 sinh viên của 36 đội tuyển đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước. Tham gia cuộc thi, đội tuyển trường Đại học Hồng Đức đã xuất sắc giành nhiều giải cao.

Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức. Cuộc thi nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường đại học, học viện. Qua đó, tìm kiếm phát hiện tài năng trẻ trong lĩnh vực Vật lý, đồng thời giúp các em sinh viên có điều kiện tiếp xúc, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm học tập và niềm đam mê nghiên cứu; Ngoài ra, còn tạo điều kiện để giảng viên các trường giao lưu và trao đổi trong vấn đề giảng dạy và nghiên cứu về vật lý.
Đội tuyển trường Đại học Hồng Đức tham gia cuộc thi gồm 5 sinh viên, do TS. Nguyễn Thị Dung - Phó trưởng BM Vật lý làm trưởng đoàn, NCS. Nguyễn Thị Loan làm phó đoàn. Mặc dù với đội hình một nửa là các Tân sinh viên năm nhất song với sự nỗ lực, quyết tâm cao tại cuộc thi, đoàn dự thi của Trường Đại học Hồng Đức đã xuất sắc đạt nhiều giải cao trong kỳ thi và vinh dự đạt giải Nhì toàn đoàn và được nhận Bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam. Đặc biệt các bạn sinh viên đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi thực nghiệm và giải Nhì cuộc thi trắc nghiệm trong khuôn khổ của kỳ thi

Trưởng đoàn Nguyễn Thị Dung nhận Bằng khen giải Nhì toàn đoàn

Tất cả các thí sinh chính thức của đội tuyển Trường Đại học Hồng Đức đều đạt giải. Đoàn đã vinh dự giành được 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải khuyến khích. Cụ thể như sau:
1. Sinh viên Phạm Thùy Linh (lớp ĐHSP Vật lý K21) đạt giải Nhất phần thi Thực nghiệm và giải Nhì phần thi Trắc nghiệm.
2. Sinh viên Lê Thành Nam (lớp ĐHSP Vật lý K21) đoạt giải Nhất phần thi Thực nghiệm.
3. Sinh viên Vũ Trịnh Vân Anh (lớp ĐHSP Vật lý CLC K23) đoạt giải Nhì phần thi Trắc nghiệm và giải khuyến khích thi giải bài tập
4. Sinh viên Nguyễn Thị Diễm Quỳnh (lớp ĐHSP Vật lý CLC K23) đoạt giải ba phần thi Giải bài tập
5. Sinh viên Hoàng Thị Hằng (lớp ĐHSP Vật lý CLC K23) đoạt giải Nhì thi trắc nghiệm

Cô và trò nhận bằng khen của Hội Vật lý Việt Nam

Với kết quả đã đạt được tại cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII năm 2021, thầy và trò bộ môn Vật lý, khoa Khoa học Tự nhiên tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo, vị thế của Trường Đại học Hồng Đức trong lĩnh vực chuyên môn, khoa học với các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước.
Một số hình ảnh của cuộc thi:

2 Thí sinh nhận bằng khen giải Nhất phần thi thực nghiệm

Chụp ảnh lưu niệm tại trường ĐH SPKT Vĩnh Long