Sinh viên Đại học Hồng Đức đã đạt thành tích cao tại kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XVIII – 2015
Cập nhật lúc: 03:25 PM ngày 13/05/2015
Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XVIII tổ chức từ ngày 23/4 – 26/4 năm 2015 tại Trường Đại học Thông tin Liên lạc - Nha Trang. Cuộc thi với sự góp mặt của 43 đoàn tham dự đến từ các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng trên khắp cả nước.

Kỳ thi gồm 3 nội dung: phần thi Trắc nghiệm, phần thi Giải bài tập và thi Thực nghiệm.

Tham dự kỳ thi năm 2015, Trường Đại học Hồng Đức đã cử  một đội tuyển gồm các sinh viên đang học tập tại Khoa Khoa học Tự nhiên tham gia thi.

Thầy, trò đội tuyển Olympic Vật lý SV toàn quốc 2015 trường Đại học Hồng Đức

Ngay sau Lễ khai mạc là diễn ra phần thi Trắc nghiệm, sau đó là các phần thi Thực nghiệm và Giải bài tập. Các thí sinh tranh tài một cách nghiêm túc, nhanh nhạy và sáng tạo. Sinh viên ĐH Hồng Đức tham gia các phần thi một cách tự tin và quyết tâm cao.

Nhóm SV tham gia phần thi trắc nghiệm kiểm tra máy tính trước khi thi

Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, nghiêm túc và đầy hào hứng, kỳ thi Olympic vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XVIII năm 2015 tại Trường Đại học Thông tin Liên lạc – Thành phố Nha Trang đã kết thúc và thành công tốt đẹp.

Kết quả:

Về tập thể: Đội thi Olympic trường Đại học Hồng Đức đạt giải ba toàn đoàn.

Về cá nhân: Đội thi đạt được 5 giải, trong đó:

- 3 giải ba phần thi Trắc nghiệm: Sinh viên Đỗ Hồng Sơn (K16 ĐH SP Vật lý), sinh viên Nguyễn Văn Hải (K16 ĐH SP Vật lý), sinh viên Trần Thị Liên (K17 ĐH SP Vật lý)

- 2 giải khuyến khích phần thi thực nghiệm : Sinh viên Đỗ Hồng Sơn và Lê Trọng Thanh (K16 ĐHSP Vật lý)

Đạt được những kết quả trên, đội tuyển đã nhận được sự quan tâm của Ban giám hiệu, khoa Khoa học Tự nhiên (Ban chủ nhiệm khoa, Công đoàn Khoa, Liên chi đoàn Khoa,…) và sự ôn luyện, hướng dẫn nhiệt tình của các thầy, cô. Đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của các em sinh viên đội tuyển Olympic Vật lý của Trường Đại học Hồng Đức.

Chúng ta cùng chúc mừng thành tích mà thầy và trò đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên nhà trường đã mang lại. Xin chào và hẹn gặp lại vào tháng 4 năm sau tại SphO XIX  – 2016 tại Trường Đại học Duy Tân, thành phố Đà Nẵng!

Tin, ảnh: Trịnh Thị Thanh Mai