BỘ MÔN GIÁO DỤC HỌC TỔ CHỨC BÁO CÁO CHUYÊN ĐỀ VẤN ĐỀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG CỦA HỌC SINH TRUNG HỌC TRONG MỘT VÀI NĂM GẦN ĐÂY
Cập nhật lúc: 09:08 AM ngày 03/03/2016
Dưới sự chủ trì của Th.S Lê Duy Dược – Phó trưởng bộ môn Giáo dục học, Bộ môn Giáo dục học, chiều ngày 4 tháng 1 năm 2015, bộ môn Giáo dục học đã nghe báo cáo chuyên đề của T.S Nguyễn Thị Thanh với tiêu đề: Vấn đề bạo lực học đường của học sinh trung học trong một vài năm gần đây.

Với sự nghiên cứu khoa học nghiêm túc, tác giả chuyên đề nghiên cứu đã làm rõ được những nội dung sau:

-         Khái niệm Bạo lực học đường (BLHĐ) và các hình thức biểu hiện.

-         Thực trạng BLHĐ trên thế giới và Việt Nam trong những năm gần đây.

-         Hậu quả và phương án ngăn ngừa BLHĐ.

Tất cả CBGV trong bộ môn GDH đều tham gia lắng nghe và đóng góp ý kiến để cùng với tác giả hoàn thiện hơn các nội dung nghiên cứu, đặc biệt là tìm ra các biện pháp ngăn ngừa BLHĐ thiết thực và hiệu quả. Cuối cùng, Th.s Lê Duy Dược kết luận: Bạo lực học đường đã và đang là vấn đề nhức nhối đối với giáo dục Việt Nam. Việc đi sâu và đầu tư nghiên cứu nghiêm túc vào thực trạng, hậu quả và phương án ngăn ngừa BLHĐ đã phần nào phản ánh được tâm huyết và mối quan tâm đặc biệt của tác giả đối với giáo dục nước nhà. Hơn bao giờ hết, chuyên đề mang tính thực tiễn sâu sắc và sẽ có đóng góp lớn trong việc ngăn ngừa BLHĐ diễn ra trong các nhà trường Việt Nam.

Bộ môn Giáo dục học