Hoạt động ngoại khóa
Có những điều đơn giản nhưng lại phức tạp, có những điều bình dị nhưng chứa chan nhiều ý nghĩa, có những thứ đến và đi rất nhanh. Song cũng có những thứ vẫn mãi hiện hữu trong tim mỗi chúng ta. Bởi tuổi trẻ chỉ đến một lần, chúng tôi không muốn phí hoài quãng thời gian chẳng thể thắm lại nếu để trôi qua, chúng tôi luôn muốn sống hết mình với những năm tháng mà mình đương nhiên được có.
Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2018, Ban chấp hành LCĐ Khoa Lý luận chính trị - Luật phối hợp với ban văn thể mỹ khoa đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật.
Nhân dịp chào mừng kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2016), theo kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Đoàn trường ĐHHĐ, được sự đồng ý của Chi ủy, BCN khoa; LCĐ khoa Lý luận chính trị - Luật vào hồi 8h00’ ngày 23 tháng 03 năm 2016, tại Hội trường 103.A5 – Cơ sở 1 trường ĐH Hồng Đức đã tổ chức “Tọa đàm chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Đoàn, ôn lại những truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS, đồng thời là nơi giao lưu giữa các thế hệ đoàn viên, chia sẻ kinh nghiệm học tập, hoạt động đoàn trong Liên chi đoàn khoa LLCT - Luật.
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2015) được sự đồng ý của Chi ủy, BCN khoa; LCH SV khoa LLCT - Luật vào hồi 14h00’ ngày 08 tháng 1 năm 2015, tại Hội trường A5 – Cơ sở 1 trường ĐH Hồng Đức đã tổ chức “Diễn đàn về phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, chia sẻ tài liệu học tập trong học sinh, sinh viên năm học 2015 - 2016”. Đây được xem là là sân chơi, nơi kết giao tinh thần học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các thế hệ sinh viên trong Liên chi hội (LCH) khoa LLCT - Luật nâng cao tình đoàn kết, kết quả học tập, rèn luyện, NCKH…