Các tiện ích
Hình ảnh hoạt động
Hội thảo khoa học cấp Khoa với chủ đề “Ứng dụng của phức chất kim loại chuyển tiếp với phối tử hữu cơ”.
Cập nhật lúc: 02:04 PM ngày 03/03/2021
Sáng 29/01/2021, Bộ môn Hóa học, khoa Khoa học tự nhiên đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Khoa với chủ đề “Ứng dụng của phức chất kim loại chuyển tiếp với phối tử hữu cơ”.

 

Đến tham dự hội thảo có PGS.TS Ngô Xuân Lương, trưởng khoa KHTN cùng toàn thể giảng viên bộ môn Hóa học  và đại diện sinh viên các khoá.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Trịnh Thị Huấn, Trưởng bộ môn hóa học đã nêu bật vai trò của việc nghiên cứu phức chất kim loại chuyển tiếp với phối tử hữu cơ và ứng dụng to lớn của phức chất kim loại chuyển tiếp với phối tử hữu cơ trong nhiều lĩnh vực.

Hội thảo đã nghe và góp ý cho 4 tham luận:

1. Phối tử quinolin tổng hợp từ tinh dầu hương nhu

2. Các phức chất được sử dụng trong y học dùng làm thuốc giải độc kim loại nặng

3. Khả năng tạo phức của một số kim loại chuyển tiếp và ứng dụng của phức một số kim loại chuyển tiếp với thioure

4. Cơ sở lý thuyết tạo phức chelate và ứng dụng trong sản xuất phân bón

Phát biểu bế mạc hội thảo, PGS.TS Ngô Xuân Lương,Trưởng khoa KHTN nhấn mạnh: Hội thảo đã tập hợp được nhiều ý kiến đóng góp và kinh nghiệm của nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên trong khoa. Các nội dung tham luận được trình bày và trao đổi tại hội thảo đã góp phần làm rõ chủ đề của hội thảo. Buổi hội thảo trao đổi từ góc nhìn người dạy, người học  rất có ý nghĩa trong việc học tập và nghiên cứu khoa học của SV và học viên Cao học ngành hóa hữu cơ.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Các thành viên tham dự Hội thảo