Chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ 3 “Vì sự phát triển bền vững của Trường ĐH Hồng Đức và doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa”

Cập nhật lúc: 08:42 CH ngày 26/05/2014

Tối 23/5/2014, tại Hội trường A7, cơ sở 2, Trường Đại học Hồng Đức phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa tổ chức Vòng chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ ba với chủ đề “Vì sự phát triển bền vững của Trường Đại học Hồng Đức và Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa”.

Đến dự chung kết cuộc thi, có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa, đại diện Liên Hiệp các hội KHKT Thanh Hóa; Về phía: Hội doanh nghiệp trẻ có: Ông Trịnh Xuân Dương, Phó Chủ tịch Hội, Phó Tổng Giám đốc Công ty Tiên Sơn và đông đảo các cán bộ Hội Doanh nghiệp trẻ Thanh Hoá. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Lê Hữu Cần, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, công đoàn trường; lãnh đạo các phòng, ban, khoa đào tạo, các CBGV và đông đảo sinh viên trong toàn trường.

Với mục đích tìm kiếm những ý tưởng, sáng kiến, hiến kế hoặc giải pháp cụ thể, thiết thực có khả năng ứng dụng trong thực tiễn, đồng thời phát huy khả năng tư duy, thể hiện các ý tưởng sáng tạo, tạo sân chơi khoa học, lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Đại học Hồng Đức và cán bộ, công nhân viên - người lao động trong các doanh nghiệp trẻ ở Thanh Hóa.

Phát động từ ngày 19/5/2013, cuộc thi đã thu hút 360 cán bộ, giáo viên, sinh viên Trường Đại học Hồng Đức tham gia với 195 công trình ý tưởng sáng tạo. Các ý tưởng dự thi tập trung vào các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, nông - lâm - ngư nghiệp, kinh tế - quản trị kinh doanh, thông tin và truyền thông, y tế, ngoại ngữ, kỹ thuật công nghiệp.

Kết thúc vòng loại, Ban tổ chức đã chọn 21 công trình lọt vào vòng chung kết xếp hạng. Tại đêm chung kết xếp hạng Ban tổ chức đã trao giải nhất cho ý tưởng “Thiết kế máy trồng chồi dứa” của giảng viên Nguyễn Trung Hiếu, Khoa Kỹ thuật Công nghệ và ý tưởng “Ký túc xá tiện nghi giá rẻ cho sinh viên” của giảng viên Đào Thanh Thủy, Khoa Khoa học Xã hội. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 1 giải tập thể, 2 giải nhì, 8 giải ba và 9 giải khuyến khích cho tập thể, cá nhân có ý tưởng suất sắc./.

Một số hình ảnh tại đêm Chung kết:

BBT website