48 sinh viên Trường Đại học Hồng Đức tham dự vòng chung kết cấp tỉnh Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I, năm 2017

Cập nhật lúc: 10:59 SA ngày 05/07/2017

Sáng ngày 30/6, tại trường Đại học Hồng Đức, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Thanh Hóa tổ chức vòng chung kết cấp tỉnh Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I, năm 2017 với sự tham gia của 48 sinh viên Trường Đại học Hồng Đức xuất sắc vượt qua vòng loại, đạt tiêu chuẩn dự thi vòng chung kết cấp tỉnh.

Hội thi được tổ chức lần đầu tiên với quy mô toàn quốc, trải qua ba vòng thi: vòng loại; vòng chung kết cấp tỉnh; vòng chung kết toàn quốc. Với chủ đề: "Sinh viên Việt Nam sáng tạo, mở rộng tầm nhìn, hội nhập thế giới", Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc lần thứ I gồm các nội dung dự thi như: Kiến thức chung về văn hóa, địa lý, lịch sử của đất nước; Kiến thức chung về kinh tế, xã hội Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Kiến thức chung về Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, về Cộng đồng ASEAN; Kiến thức chung về vấn đề hội nhập quốc tế, tiến trình toàn cầu hóa, đa phương hóa và một số nét đối ngoại nổi bật của nước ta hiện nay và kiến thức chung về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam và các chương trình, phong trào thanh niên, sinh viên.

Toàn cảnh Hội Thi

Tại vòng loại Hội thi, Thanh Hóa có 2343 thí sinh dự thi. Căn cứ kết quả vòng loại, Ban Tổ chức Hội thi cấp tỉnh đã chọn ra 48 thí sinh đủ tiêu chuẩn dự thi vòng chung kết. Đối với vòng thi cấp tỉnh, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi: Phần 1 - Khám phá tri thức; Phần 2 - Hành trình hội nhập; Phần 3 - Bản lĩnh sinh viên. Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo sẽ chọn ra những thí sinh đạt kết quả cao nhất để trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba. Thí sinh đạt giải nhất sẽ đại diện cho sinh viên toàn tỉnh tham dự vòng chung kết Hội thi toàn quốc.

Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên toàn quốc là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên góp phần tạo nên phong trào học tiếng Anh lan tỏa, rộng khắp, thay đổi nhận thức của sinh viên và giới trẻ trong việc sử dụng và học tập tiếng Anh.

Tin, Bài: Trần Lê Huy - Phòng Công tác HSSV