Tuổi trẻ trường đại học Hồng Đức tham gia chương trình hiến máu tình nguyện "Sắc đỏ Hồng Đức 2019"

Cập nhật lúc: 09:35 SA ngày 19/03/2019

Căn cứ Kế hoạch số: 209/KH-BCĐTH, ngày 19/12/2018 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Thanh Hóa; Công văn số: 55/BCĐTH, ngày 26/02/2019 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình. Ngày 16/3/2019, BCH Đoàn trường đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa tổ chức“Ngày hội hiến máu tình nguyện - Sắc đỏ Hồng Đức”.

Đến dự Chương trình có sự hiện diện của nhiều các thầy cô và các bạn sinh viên trong toàn trường; Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa; đội ngũ cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí UV BCH Đoàn trường, Tổng đội SVTN trường và 800 đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu.

Từ sáng sớm, rất đông các tình nguyện viên đã có mặt tại nhà A5
để đăng ký hiến máu

Sự động viên tích cực của các thầy cô
là nguồn cổ vũ động viên lớn cho phong trào

Chương trình tình nguyện hiến máu nhân đạo là một hoạt động mang tính truyền thống của BCH Đoàn trường, được đoàn viên sinh viên tham gia hưởng ứng tích cực. Đây là hoạt động xã hội mang ý nghĩa cao đẹp, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của đoàn viên sinh viên đối với cộng đồng. Qua chương trình, các Liên chi đoàn đã thực hiện nghiêm túc việc tổ chức đăng ký, điều động đoàn viên sinh viên tham gia.

Rất đông đoàn viên thanh niên xếp hàng chờ đăng ký hiến máu

Được sự ủng hộ của thời tiết, công việc lấy máu diễn ra tương đối thuận lợi, với sự bố trí hợp lý của BTC từ khâu đăng ký, kiểm tra xét nghiệm, lấy máu, phát giấy chứng nhận, phát quà…cùng với sự nhiệt tình, hăng hái của đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả đã thu được 256 đơn vị máu tương đương 64.000ml.

Đ.c Lê Xuân Hảo (Áo đỏ) - PCT Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa
và Đ.c Hoàng Lê Minh (Áo xanh) - Bí thư Đoàn trường ĐH Hồng Đức
động viên các tình nguyện viên.

Những nụ cười hạnh phúc khi những giọt máu cho đi hôm nay
sẽ là cuộc sống của một ai đó trong ngày mai.

“Ngày hội hiến máu tình nguyện – Sắc đỏ Hồng Đức” đã thành công tốt đẹp. Qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm của đoàn viên sinh viên trường Đại học Hồng Đức đối với xã hội, phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái”, đóng góp vào phong trào tình nguyện vì cộng đồng của tỉnh nhà./.

Tin & bài: VP Đoàn