Tập huấn chương trình tình nguyện hè năm 2016

Cập nhật lúc: 08:31 SA ngày 29/06/2016

Tối ngày 27/6/2016, tại Hội trường A7, cơ sở 2, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho sinh viên tình nguyện (SVTN) “Tiếp sức mùa thi 2016” và “Chung sức vì cộng đồng”. Tham dự có ThS. Hoàng Lê Minh - Bí thư Đoàn trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường, Ban Thư ký Hội sinh viên trường, Bí thư các liên chi đoàn, Liên chi hội trưởng sinh viên các khoa và đông đảo SVTN Trường Đại học Hồng Đức.

     

     Tại buổi tập huấn các tình nguyện viên đã được tập huấn về nghiệp vụ tư vấn tiếp sức mùa thi, nghiệp vụ SVTN Chung sức vì cộng đồng; những lưu ý trong quá trình tiếp sức mùa thi và những điểm mới trong mùa thi năm 2016. Các bạn SVTN đã được phổ biến đầy đủ về quy trình hướng dẫn, kỹ năng, thái độ ứng xử đối với phụ huynh và thí sinh; phổ biến về các nội dung tư vấn và giải đáp thắc mắc liên quan đến thông tin mùa thi, tuyển sinh nhằm trang bị đầy đủ kỹ năng chuyên môn và tâm lý để lực lượng SVTN hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó, Ban tổ chức đặc biệt chú trọng khâu thời gian, quy định, tác phong nhằm đảm bảo đội ngũ SVTN có tinh thần trách nhiệm cao, xây dựng hình ảnh đẹp về Trường Đại học Hồng Đức.

Cũng tại buổi tập huấn các bạn SVTN cũng đã được Ban tổ chức giải đáp những thắc mắc về nghiệp vụ tình nguyện, hướng dẫn xử lý các tình huống thường phát sinh trong quá trình công tác. 

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tổ chức từ ngày 28/6 đến hết ngày 4/7, khi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 kết thúc. Các đội hình sinh viên tình nguyện sẽ hoạt động ở các điểm thi, bến xe, nhà ga, bến xe buýt, ngã tư trọng điểm trong địa bàn thành phố với các nhiệm vụ giúp đỡ, tư vấn, hỗ trợ, cung cấp thông tin cần thiết cho thí sinh, người nhà thí sinh về địa điểm lưu trú, nhà trọ giá rẻ, địa điểm dự thi, địa điểm ăn uống phù hợp, hướng dẫn phương tiện đi lại thuận tiện, truyền đạt những kinh nghiệm để thi tuyển hiệu quả, tư vấn làm thủ tục dự thi, giải đáp một số thắc mắc khác của thí sinh... nhằm giúp các thí sinh tham gia một kỳ thi an toàn, đạt hiệu quả cao./.

BBT website

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40316261