Sinh viên trường ĐH Hồng Đức tham dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Cập nhật lúc: 08:14 CH ngày 02/03/2019

Sáng ngày 01 tháng 3 năm 2019, tại Tiểu đoàn 40, Trung đoàn 762. Đoàn sinh viên trường ĐH Hồng Đức đã tham dự Lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30-4-1975- 30-4-2019) do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức.

Sáng 1-3, cùng với lực lượng vũ trang trong toàn quân, Bộ chỉ huy quân sự Thanh Hoá đã phối hợp với Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng Thanh Hoá tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động thi đua với chủ đề “Lực lượng vũ trang Thanh Hoá đoàn kết, sáng tạo, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, chấp hành nghiêm kỷ luật và an toàn tuyệt đối”. Dự lễ có Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Chính uỷ Quân khu 4; Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm chính trị Quân khu 4; đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Vũ Xuân Hùng Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Năm 2019, các đơn vị thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, huấn luyện sát với thực tế chiến đấu, phù hợp với đối tượng, địa bàn tác chiến. Tập trung nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tham mưu, chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan các cấp, huấn luyện chỉ huy, cơ quan thành thạo công tác tham mưu tác chiến; nắm vững đối tượng tác chiến, nghệ thuật quân sự, khoa học kỹ thuật, khoa học xã hội nhân văn. Các đơn vị đổi mới nâng cao chất lượng hội thi, hội thao, diễn tập; nâng cao chất lượng huấn luyện thể lực, hoạt động thể thao. Cùng với đó, các đơn vị nâng cao hiệu quả hoạt động công tác đảng, công tác chính trị, đảm bảo tốt công tác hậu cần, kỹ thuật cho nhiệm vụ huấn luyện, tạo bước chuyển vững chắc về chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật Nhà nước.

Nhận định về diễn biến tình hình thế giới và khu vực, Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Chính uỷ Quân khu 4 đề nghị, năm 2019, lực lượng vũ trang Thanh Hoá phải tiếp tục đổi mới, tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu, xây dựng quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; tăng cường sức mạnh, tiềm lực quốc phòng, làm thất bại chiến lược “diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường hoà bình để phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng phó kịp thời, hiệu quả các sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua với chủ đề “Lực lượng vũ trang Thanh Hoá đoàn kết, sáng tạo, huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, chấp hành nghiêm kỷ luật, pháp luật và an toàn tuyệt đối”. Phấn đấu 100% cơ quan, đơn vị hoàn thành nội dung, chương trình giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự, huấn luyện chuyên ngành hậu cần, kỹ thuật.

Một số hình ảnh của học sinh, sinh viên trường ĐH Hồng Đức tại buổi Lễ ra quân.

Tin, bài: Lê Hữu Giang Nam - CV Phòng CT HSSV