194 thí sinh tham gia chung kết hội thi Tin học trẻ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XXIV

Cập nhật lúc: 08:42 CH ngày 14/11/2021

Ngày 14/11/2021, tại Trường Đại học Hồng Đức, liên ngành Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật, Trường Đại học Hồng Đức đã phối hợp tổ chức chung kết hội thi “Tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXIV, năm 2021”.

Tham gia hội thi có 194 thí sinh là học sinh các khối tiểu học, THCS, THPT đến từ các địa phương trong tỉnh. Trong đó khối Tiểu học đông nhất, với 109 thí sinh. Các thí sinh được chia thành 3 bảng: bảng A thi kỹ năng lập trình cấp tiểu học; bảng B thi kỹ năng lập trình cấp THCS; bảng C thi kỹ năng lập trình cấp THPT. Các thí sinh tiểu học thi trắc nghiệm và thực hành sử dụng ngôn ngữ SCRATCH để lập trình giải những bài toán thuộc chương trình tiểu học. Thí sinh khối THCS thực hiện các nội dung thi giải toán thuộc chương trình THCS bằng cách sử dụng thư viện ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) hoặc C/C++ (trên DevC++),… do hội đồng giám khảo cung cấp. Thí sinh khối THPT thi giải bài toán theo chủ đề cho trước bằng công cụ, ngôn ngữ và môi trường lập trình... Riêng phần thi sản phẩm sáng tạo, thí sinh sử dụng tất cả các công cụ (phần mềm, phần cứng) hiện có để tạo ra sản phẩm sáng tạo (phần mềm, phần cứng) ứng dụng trong các lĩnh vực tự động hóa, giáo dục, môi trường, nông nghiệp công nghệ cao…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 9 giải nhì, 10 giải ba và 24 giải khuyến khích cho các thí sinh 3 khối tiểu học, THCS, THPT. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao 4 giải tập thể cho các đơn vị: thành phố Thanh Hóa, huyện Hà Trung, huyện Cẩm Thủy và Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Hội thi tin học trẻ toàn tỉnh lần thứ XXIV, năm 2021 là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm khuyến khích thanh thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đồng thời phát hiện các tài năng trẻ công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế./.

Một số hình ảnh trao giải tại hội thi:

Ban tổ chức trao giải tập thể cho các đơn vị tham gia hội thi

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh tham gia hội thi

BBT website