Nữ sinh Đại học Hồng Đức giành giải Nữ Sinh viên được bình chọn nhiều nhất qua hệ thống mạng viễn thông cuộc thi Hoa khôi Sinh viên VN 2017

Cập nhật lúc: 02:01 CH ngày 19/12/2017

Vượt qua 44 thí sinh từ khắp mọi miền Tổ quốc, nữ sinh Đỗ Thùy Dung – K18 ĐH Kế toán, Khoa KT- QTKD đã đoạt giải Nữ Sinh viên được bình chọn nhiều nhất qua hệ thống mạng viễn thông, cuộc thi Hoa khôi Sinh viên VN 2017.

Đêm chung kết cuộc thi

Sau hơn 4 tháng phát động và tổ chức các vòng thi sơ tuyển, tối 17/12, cuộc thi "Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017" đã chính thức khép lại. Đêm chung kết diễn ra tại nhà hát Hòa Bình TP.HCM với sự có mặt của đông đảo khán giả, gia đình các thí sinh và những đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng cuộc thi năm nay.

Các thí sinh duyên dáng trong trang phục áo dài

Đêm chung kết xếp hạng và trao giải cuộc thi Hoa khôi Sinh viên VN 2017 với sự tham gia của 45 gương mặt đại diện cho nữ sinh cả nước. Các thí sinh lần lượt trải qua phần thi trang phục áo dài, trang phục dạ hội và ứng xử.

Sinh viên Đỗ Thùy Dung trong trang phục áo dài

Sinh viên Đỗ Thùy Dung tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng các bạn sinh viên.

Anh Nguyễn Phi Long - Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên VN, Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi cho biết: "Từ năm 2013 đến năm 2016, cuộc thi Nữ sinh viên VN duyên dáng ra đời nhằm tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin, năng động của các nữ sinh Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, nhưng vẫn giữ gìn và phát huy vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt, đồng thời góp phần nâng cao đức - trí - thể - mỹ cho các bạn nữ sinh viên nói riêng và các bạn trẻ nói chung.

Qua 4 năm tổ chức, đã có 5.000 nữ sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện đăng ký tham gia cuộc thi.

Năm nay, cuộc thi đổi tên thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam để hướng đến môi trường chuyên nghiệp và hội nhập tốt hơn, thu hút 1.600 nữ sinh đến từ 212 trường đại học, cao đẳng, học viện tham gia thử sức".

Sinh viên Đỗ Thùy Dung nhận giải Nữ Sinh viên được bình chọn
nhiều nhất qua hệ thống mạng viễn thông.

Kết quả cuộc thi, Phạm Thị Thu Hà (20 tuổi, sinh viên Trường ĐH Tây Đô, Cần Thơ; cao 1,73 m; nặng 58,3 kg; số đo 3 vòng 85 - 66 - 93) đã trở thành Hoa khôi Sinh viên VN 2017 và nhận giải thưởng 200 triệu đồng. Danh hiệu Á khôi 1 cùng phần thưởng 100 triệu đồng thuộc về Nguyễn Thị Quỳnh Nga (22 tuổi, sinh viên Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội). Quỳnh Nga nhận thêm 2 giải Nữ sinh viên tài năng và Hùng biện tiếng Anh hay nhất. Danh hiệu Á khôi 2 được trao cho Đinh Thị Triều Tiên (19 tuổi, sinh viên Trường ĐH Văn Hiến TP.HCM). Hoa khôi cùng Á khôi 1 và 2 sẽ tham gia Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương do T.Ư Đoàn tổ chức ra thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa vào năm 2018.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải Nữ Sinh viên được bình chọn nhiều nhất qua hệ thống mạng viễn thông cho Đỗ Thùy Dung (SBD: 969, ĐH Hồng Đức); Nữ Sinh viên thân thiện cho Nguyễn Hoàng Như Quỳnh (SBD: 606, CĐ Quốc tế Pegasus), Nữ Sinh viên mặc áo dài tươi tắn dáng xinh đẹp nhất thuộc về Lê Thị Hoài Phương (SBD: 567, CĐ Du lịch Nha Trang)./.