Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội, Phong trào sinh viên tình nguyện năm học 2020 -2021, triển khai chương trình công tác năm học 2021 - 2022

Cập nhật lúc: 03:38 CH ngày 01/11/2021

Sáng ngày 30/10/2021, tại Hội trường 302 Nhà điều hành, trường Đại học Hồng Đức, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức thành công “Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội, phong trào sinh viên tình nguyện năm học 2020 – 2021, triển khai chương trình công tác năm học 2021-2022. Tham dự Hội nghị có TS. Hoàng Nam, Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trong nhà trường, BCH Đoàn trường, Hội sinh viên trường, đại diện các LCĐ, LCH trong nhà trường, cùng toàn thể các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội và các bạn sinh viên đạt giải trong kỳ thi Olympic năm học 2020 - 2021.

         Năm học 2020-2021, hòa chung không khí thi đua, lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn và các sự kiện quan trọng của dân tộc, của tỉnh và nhà trường như Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Năm học 2020-2021 cũng là năm Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chọn chủ đề: “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, Tuổi trẻ trường Đại học Hồng Đức đã phát động nhiều đợt thi đua lập thành tích chào mừng và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng thực hiện, đã phát động nhiều đợt thi đua cao điểm, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Tổ chức cho 100% ĐVTN tham gia học tập Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; học tập các bài học lý luận cho ĐVTN; Triển khai tốt các cuộc thi tìm hiểu từ cấp Tỉnh đến cấp Trung ương, tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục đạo đức, pháp luật và tuyên truyền phòng - chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm, HIV/AIDS trong ĐVTN; phối hợp với Phòng Công tác HSSV kiểm tra khu nội, ngoại trú, kịp thời nhắc nhở ĐVTN thực hiện tốt nội quy học tập, sinh hoạt của ký túc xá và địa phương nơi cư trú.

Đoàn TN, Hội sinh viên thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng, các chương trình đồng hành với đoàn viên thanh niên. Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai rộng khắp, có chiều sâu, nhiều hoạt động tình nguyện tại chỗ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của ĐVTN và cộng đồng. Thực hiện tốt các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nhà trường, phát động các đợt vận động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường, lan tỏa tinh thần đến mỗi đoàn viên sinh viên trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo được đẩy mạnh triển khai, thực hiện tốt các hoạt động hỗ trợ ĐVTN nghiên cứu khoa học thông qua việc tổ chức các hội thảo, diễn đàn, đặc biệt là Hội nghị khoa học Tuổi trẻ sáng tạo, Diễn đàn trao đổi về phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, tổ chức cuộc thi sinh viên khởi nghiệp và tham gia các cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc được thực hiện hiệu quả, tập trung vào công tác giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng môi trường học đường trong sạch, lành mạnh.

Kết quả, có 04 tập thể, 06 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn. BCH Đoàn trường và LCĐ khoa GDTH được nhận cờ thi đua của Tỉnh Đoàn, 06 tập thể, 10 cá nhân được nhận Bằng khen của Tỉnh Đoàn;  06 tập thể và 10 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội sinh viên tỉnh. Đoàn trường, Hội sinh viên trường tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong phong trào thanh niên, sinh viên của Tỉnh Thanh Hoá.

 

TS. Hoàng Nam - Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Lê Đức Đạt - UV BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn trường
và đồng chí Trương Ngọc Bình – Chủ tịch Hội sinh viên trường chủ tọa Hội nghị.

 

 
Khen thưởng các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen Trung Ương Đoàn
  
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hồng Đức và LCĐ khoa GDTH
được trao tặng Cờ thi đua của Tỉnh Đoàn Thanh Hóa
 
 
Khen thưởng các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen cấp Tỉnh Đoàn
 

 Các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen cấp Tỉnh Hội

Tin, ảnh: Mai Liên, Chuyên viên VP Đoàn trường./.

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40483790