Danh mục các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh của Trường Đại học Hồng Đức năm 2017

Cập nhật lúc: 08:57 SA ngày 04/10/2016

Ngày 15 tháng 9 năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định số 3532/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2017 tỉnh  Thanh Hóa. Trong tổng số 38 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, Trường Đại học Hồng Đức được phê duyệt thực hiện 09 nhiệm vụ theo hình thức giao nhiệm vụ trực tiếp. (có danh mục kèm theo)

Các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh của Trường Đại học Hồng Đức được giao năm 2017 tập trung vào một số lĩnh vực trọng tâm như: Phát triển tiềm lực KH&CN của tỉnh (01 Nhiệm vụ); Ứng dụng KH&CN phục vụ tái cơ cấu nông nghiệp và phát triển ứng dụng công nghệ cao (02 Nhiệm vụ); Đổi mới công nghệ, ứng dụng KH&CN nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm hàng hóa tỉnh Thanh Hóa (02 Nhiệm vụ); Ứng dụng các thành tựu KH&CN trong y dược phục vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng (01 Nhiệm vụ); Ứng phó với biến đổi khí hậu, quản lý khai thác, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường (01 Nhiệm vụ); Khoa học xã hội và nhân văn phục vụ phát triển kinh tế xã hội (02 Nhiệm vụ) .

Để được giao trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ trên, các Đề tài đã trải qua vòng sơ loại tại Hội nghị của Sở KH&CN; vòng tư vấn của Hội đồng Khoa học do Sở KH&CN thành lập; và thông qua tại phiên Họp của Hội đồng Khoa học tỉnh Thanh Hóa ngày 9/9/2016. Các đề xuất nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh năm nay của Nhà trường đều được chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt nội dung, lựa chọn vấn đề nghiên cứu và trực tiếp giải quyết các vấn đề Kinh tế - Xã hội cấp thiết của địa phương.

Hiện nay, chủ nhiệm các Nhiệm vụ KH&CN trên đang tập trung xây dựng và hoàn thành bộ hồ sơ thuyết minh theo nội dung Thông báo số 39/TB-SKHCN ngày 20/9/2016 của Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thanh Hóa.

Trong thời gian tới, phòng tham mưu tiếp tục phối hợp với các cá nhân, đơn vị trong trường tích cực đề xuất các nhiệm vụ KH&CN cấp cao, cấp Bộ, cấp Nhà nước trong năm 2017.

Danh mục các nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh của Trường Đại học Hồng Đức năm 2017

Tên nhiệm vụ KH&CN

Chủ nhiệm

nhiệm vụ KH&CN

Chức vụ, đơn vị công tác

Nghiên cứu giải pháp nâng cao năng lực tiếng anh đáp ứng nhu cầu hội nhập quốc tế cho đội ngũ cán bộ công chức cấp tỉnh và cấp huyện tỉnh Thanh Hóa

TS. Trịnh Thị Thơm

TK. Ngoại ngữ

Nghiên cứu chọn tạo giống lúa thuần có khả năng chịu mặn, năng suất cao, chất lượng khá thích ứng với biến đổi khí hậu tại tỉnh Thanh Hóa

ThS. Vũ Văn Chiến

CB. TT NCƯD KH&CN

Nghiên cứu chọn tạo giống ngô lai mới, ngắn ngày, năng suất cao, chống chịu tốt, thích hợp với các vùng trồng ngô tỉnh Thanh Hóa

TS. Lê Văn Ninh

PTK. NLNN

Nghiên cứu giải pháp phát triển sản xuất và tiêu thụ nông sản đặc trưng, đặc sản của các huyện miền núi Thanh Hóa qua kênh phân phối hiện đại.

TS. Ngô Chí Thành

TP. QLKH&CN

Xây dựng bộ công cụ phần mềm phát triển công nghệ nhà thông minh (Smart home)

TS. Phạm Thế Anh

PTK. CNTT&TT

Nghiên cứu xây dựng qui trình chế biến cao Lan Kim Tuyến làm nguyên liệu sản xuất chế phẩm hỗ trợ điều trị bệnh cho người.

TS. Lê Đình Chắc

GV. KHTN

Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ lọc sinh học sục khí luân phiên để xử lý nước thải sau Biogas tại các trang trại lợn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

ThS. Lê Sỹ Chính

GV. KTCN

Nghiên cứu hệ thống giải pháp nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giáo dục ở bậc mầm non tỉnh Thanh Hóa.

TS. Nguyễn Thị Hà Lan

PTK. GDMN

Nghiên cứu, đề xuất giải pháp xây dựng môi trường văn hóa (MTVH) lành mạnh vùng ven biển tỉnh Thanh Hóa.

PGS. TS. Hỏa Diệu Thúy

GV.  KHXH

Ấn định danh mục gồm 09 nhiệm vụ ./.