Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Trường Đại học Hồng Đức

Cập nhật lúc: 09:24 CH ngày 05/05/2017

Sáng 5/5/2017, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Thị Xuân, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Cầm Thị Mẫn, đại biểu Quốc hội chuyên trách; Lê Văn Sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, đã có buổi tiếp xúc với cử tri Trường Đại học Hồng Đức.

Các đại biểu và cử tri Trường Đại học Hồng Đức tại buổi tiếp xúc

Tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh;  Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và các sở, ngành liên quan. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Nguyễn Mạnh An, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể cấp trường.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã thông tin tới cử tri Trường Đại học Hồng Đức dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ ba và một số thông tin quan trọng về hoạt động của Quốc hội khóa XIV.

Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cư tri tại trường ĐHHĐ

PGS.TS. Hoàng Thanh Hải, Trưởng khoa KHXH phát biểu  tại Hội nghị

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri Trường Đại học Hồng Đức đã kiến nghị với các đại biểu Quốc hội một số vướng mắc, tồn tại, như: Chính phủ cần rà soát lại mạng lưới các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn cả nước để nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị cho nhà trường; có chính sách, phương án hợp lý trong việc đào tạo cho sinh viên nước ngoài tại nhà trường; quan tâm đến việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào; tạo điều kiện cho nhà trường xây dựng đề án về việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ vùng kinh tế trọng điểm; đổi tên gọi của nhà trường cho phù hợp với hình hình thực tế hiện nay; quan tâm đến việc bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng ngạch cho cán bộ, công chức, viên chức; tạo điều kiện thành lập trường THPT thực hành trong nhà trường; xây dựng đề án đào tạo đội ngũ giáo viên THPT chất lượng cao; quan tâm giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường; giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên; giữ gìn và phát huy các giá trị di tích lịch sử, trong đó cần quy hoạch đầu tư tôn tạo những khu di tích trọng điểm, tránh tình trạng đầu tư dàn trải…

TS. Hoàng Nam - Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Đoàn ĐBQH Thanh Hóa, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến xác đáng, hợp lý của cử tri Trường Đại học Hồng Đức, đồng thời trực tiếp trao đổi thêm một số vấn đề liên quan, trong đó có việc rà soát mạng lưới các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp; bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng ngạch cho cán bộ, công chức, viên chức; đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn Lào, …  Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đề nghị Trường Đại học Hồng Đức tiếp tục nỗ lực cố gắng vươn lên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đóng góp cho sự nghiệp chung của tỉnh; phải đổi mới mạnh mẽ từ công tác quản lý đến công tác chuyên môn, nâng cao chất lượng đào tạo gắn với nhu cầu của xã hội để tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường./.

BBT website