Hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích Lam Kinh nhân dịp Xuân Canh Tý – 2020

Cập nhật lúc: 06:29 SA ngày 02/02/2020

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tiếp tục với hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử cho CBVC - LĐ và HSSV Nhà trường. Ngày 01/02/2020 (tức ngày 08/01 âm lịch), Công đoàn trường phối hợp với Đoàn Thanh niên Nhà trường tổ chức hoạt động về nguồn, báo công tại khu Di tích Lam Kinh thuộc thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa nhân dịp Xuân Canh Tý - 2020.

Tham gia hoạt động về nguồn, báo công có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể, BCH Công đoàn trường, Chủ tịch các Công đoàn bộ phận, Ban Thường vụ đoàn trường, Bí thư các LCĐ và đông đảo CBVC – LĐ, Học sinh, sinh viên Nhà trường.

TS. Hoàng Nam - Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường
dâng hương tại Thái Miếu Thái Tổ Cao Hoàng Đế

Tại khu Di tích Lam Kinh, Đoàn CBVC - LĐ và HSSV Nhà trường đã dâng hương, báo công tại Thái miếu Thái Tổ Cao Hoàng Đế, dâng hương, báo công và trồng cây lưu niệm tại lăng mộ Hoàng đế Lê Thánh Tông, vị vua anh minh, tài cao đức cả, có 27 năm mang niên hiệu Hồng Đức. Tiếp đó, Đoàn đã tham quan và được nghe cán bộ khu Di tích thuyết minh, giới thiệu một cách sâu sắc, tổng thể về khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt này.

Trường Đại học Hồng Đức vinh dự được mang niên hiệu của Đức vua anh minh, một thời kỳ hưng thịnh của Đại Việt dưới triều vua Lê Thánh Tông. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, tiếp nối truyền thống đáng tự hào của các thế hệ cha ông, bước sang năm 2020, Trường Đại học Hồng Đức nguyện tiếp tục phấn đấu, nâng cao trí tuệ, năng lực, vượt mọi khó khăn thách thức, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường phát huy sức mạnh nội lực, đoàn kết xây dựng Trường đại học Hồng Đức ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niên hiệu của Đức vua Lê Thánh Tông./.

ThS. Đàm Văn Vạn - Phó Chủ tịch Công Đoàn trường thay mặt Nhà trường
đọc báo công tại Thái miếu Thái Tổ Cao Hoàng Đế

CBGV- LĐ Trường ĐHHĐ chụp ảnh lưu niệm tại lăng mộ Hoàng đế Lê Thánh Tông

Lãnh đạo Nhà trường tham gia trồng cây lưu niệm