Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Hồng Đức tọa đàm kỷ niệm 30 năm thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam

Cập nhật lúc: 03:33 CH ngày 08/12/2019

Trong không khí sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam – 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân. Sáng ngày 06/12/2019, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Hồng Đức long trọng tọa đàm kỷ niệm 30 năm thành lập Hội cựu chiến binh (CCB) Việt Nam (06/12/1989 -06/12/2019).

TS. Hoàng Nam – Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại buổi tạo đàm

Trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, Hội CCB Việt Nam luôn giữ vững bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã lựa chọn.

Cùng với sự lớn mạnh của Hội CCB Việt Nam, suốt chặng đường xây dựng và phát triển, Hội CCB Trường Đại học Hồng Đức từ khi thành lập (năm 2000) đến nay luôn làm tốt công tác vận động, giáo dục các thế hệ CCB giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia góp ý, xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và khối đại đoàn kết dân tộc trong nhà trường, đây là nhiệm vụ quan trọng xuyên suốt hàng đầu của Hội.

Hiện nay số hội viên của Hội CCB là 24, trong đó trình độ PGS 2, tiến sĩ 2, thạc sĩ 10, còn lại là cử nhân và trình độ khác, sinh hoạt ở 5 chi hội. Hội CCB Nhà trường luôn thể hiện tốt chức năng của mình là thành viên của quá trình đào tạo, thực hiện tốt phong trào “ Nhà giáo chiến sỹ”, Hội đã góp phần đưa qui mô đào tạo đại học và chất lượng đào tạo ngày càng cao; hội viên là giảng viên tham gia giảng dạy, hàng năm luôn vượt giờ định mức, tham gia nghiên cứu khoa học, có đề tài, dự án cấp Tỉnh, Bộ. Bên cạnh đó, Hội còn phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên tổ chức các buổi nói chuyện truyền thống, tuyên truyền phòng chống tội phạm, HIV –AIDS, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực… với hàng nghìn lượt người tham gia.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Hoàng Nam – Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà các cấp Hội CCB Nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Quyền Hiệu trưởng đề nghị Hội cựu chiến binh cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cựu chiến binh đoàn kết, giữ vững, phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" lan tỏa đến từng CBGV trong Nhà trường; làm tốt chức năng của mình trên cương vị là thành viên của quá trình đào tạo, tích cực tham gia các nhiệm vụ đào tạo, NCKH, góp phần thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và sự phát triển của Nhà trường.

Cũng nhân dịp này, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao giấy khen cho cán bộ,  hội viên đạt danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2019./.

Toàn cảnh buổi tạo đàm

ThS. Lê Văn Hà - Chủ tịch Công đoàn Trường tặng hoa chúc mừng Hội CCB