Ra mắt Câu lạc bộ các trường đại học địa phương

Cập nhật lúc: 10:29 CH ngày 23/09/2017

Chiều ngày 22/9/2017, Câu lạc bộ các trường đại học địa phương trực thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt tại Trường Đại học Hồng Đức, thành phố Thanh Hóa. Tham dự có PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; đại diện lãnh đạo 24 trường đại học địa phương trong cả nước cùng với sự tham gia của đại diện lãnh đạo trường đại học Zielona Gora (Ba Lan), đại học Rajamangala University of Technology Thanyaburi (Thái Lan). Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS. TS. Nguyễn Mạnh An – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng trong toàn trường.

     

PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ - PCT Hiệp hội các trường ĐH,CĐ Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt CLB

Câu lạc bộ các trường đại học địa phương thu hút 24 trường đại học địa phương trong cả nước tham gia. Câu lạc bộ được thành lập nhằm tập hợp các trường, các khoa và một số nhà khoa học có uy tín để tổ chức các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ về giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học; hình thành các cộng đồng tự nguyện liên kết trong công tác tuyển sinh, phát triển chương trình, giáo trình, trao đổi kinh nghiệm, học tập, tổ chức giao lưu các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao... nhằm phát huy tốt ảnh hưởng của các trường có lợi thể, hỗ trợ các trường còn khó khăn;  tạo lập mối liên kết, hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp và các tổ chức xã hội nghề nghiệp khác hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ… khai thác tốt thị trường, tạo cơ hội tìm việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.  Thông qua các hoạt động trao đổi, hợp tác giữa các thành viên, câu lạc bộ sẽ góp phần phát huy lợi thế của từng khối trường, đẩy mạnh hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động học thuật, góp phần nâng cao năng lực tự chủ của các trường đại học.

              

PGS.TS. Nguyễn Mạnh An- Hiệu trưởng trường ĐHHĐ, Chủ nhiệm CLB phát biểu tại Lễ ra mắt CLB

Tại lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ các trường đại học địa phương cho PGS.TS. Nguyễn Mạnh An -  Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức. Đồng thời, bầu Ban chấp hành Câu lạc bộ nhiệm kỳ I, giai đoạn 2017 - 2020 gồm có 7 trường đại học thành viên: Đại học Hồng Đức, Đại học Hải Phòng, Đại học Hùng Vương, Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học Tiền Giang, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Tân Trào.

Ngay sau lễ ra mắt BCH, Câu lạc bộ các trường đại học địa phương đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Chiến lược phát triển trường đại học địa phương”. Tại diễn đàn này bên cạnh các ý kiến sôi nổi nhằm chia sẽ khó khăn thuận lợi, về công tác tuyển sinh, về công tác tự chủ đại học để xác định đúng đắn chiến lược phát triển nhà trường trong xu thế cạnh tranh và hội nhập, diễn đàn được chia sẻ hai mô hình của hai trường  trường đại học Zielona Gora (Ba Lan), đại học Rajamangala University of Technology Thanyaburi  (Thái Lan) về việc làm sao để thu hút tuyển sinh và làm sao để tự chủ hoàn toàn tài chính của họ vươn lên thành trường có thứ hạng cao trong đào tạo, NCKH với sự ra đời và phát huy tác dụng tích cực của các tổ chức như Hội đồng trường (đại học Zielona Gora, Ba Lan) tạo dựng cơ chế dân chủ thực quyền; sự xuất hiện trung tâm tài năng (đại học Rajamangala University of Technology Thanyaburi, Thái Lan) thu hút sự tham gia của hàng ngàn đối tác chiến lược và công ty trong và ngoài nước đặt hàng và cùng tham gia đào tạo NCKH với nhà trường. Các đại biểu đã trao đổi,  thảo luận và thống nhất một số nội dung hoạt động chuyên môn của câu lạc bộ trong thời gian tới. Vì thời gian không cho phép, còn khá nhiều trăn trở của các đại biểu chưa được trình bày tại diễn đàn hứa hẹn một diễn đàn sắp tới của câu lạc bộ sôi nổi và hiệu quả./.

               

PGS.TS. Trần Xuân Nhĩ - PCT Hiệp hội các trường ĐH,CĐ Việt Nam tặng hoa
chúc mừng BCH Câu lạc bộ các trường ĐH địa phương, nhiệm kỳ 2017 - 2020

 BBT website

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40610680