Chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo lần thứ IV và lễ phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ V

Cập nhật lúc: 10:14 SA ngày 02/11/2015

Tối ngày 29/10/2015, tại hội trường A7, trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ IV và lễ phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ V. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường phối hợp Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa nhằm phát huy tính sáng tạo, khả năng ứng dụng kiến thức được đào tạo vào hoạt động thực tiễn của sinh viên trong môi trường Đại học và khơi nguồn, phát huy khả năng sáng tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật của cán bộ giảng viên trường Đại học Hồng Đức, cũng như cán bộ, nhân viên trong các doanh nghiệp trẻ trong hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh.

    

TS. Ngô Chí Thành - Phó Trưởng phòng QLKH&CN phát biểu tại Cuộc thi.

       Tham dự buổi Lễ, có ông Nguyễn Đình Sơn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Khoa học tỉnh Thanh Hóa; ông Nguyễn Thành Lương – Phó Bí thư tỉnh Đoàn Thanh Hóa. Về phía Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa có ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa; ông Trịnh Văn Dương, phó tổng Giám đốc Công ty TNHH Tiên sơn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa; ông Nguyễn Văn Thành, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cố Phần Hợp Lực, Phó chủ tịch Hội Doanh Nhân trẻ Thanh Hóa và đông đảo các doanh nhân, các đại biểu đến từ các doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa. Về phía trường Đại học Hồng Đức có NGƯT, PGS. TS. Nguyễn Mạnh An, tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đoàn thể, các đơn vị trực thuộc và đại diện CBGV các khoa, bộ môn, trợ lý khoa học các khoa, cùng sự tham gia đông đảo của sinh viên Nhà trường.

Các ý tưởng tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ IV với chủ đề “Sáng tạo Phát triển- Hội nhập”, tập trung chủ yếu vào các vấn đề: Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ; kinh tế và kinh doanh; khoa học xã hội, giáo dục; Cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ IV được triển khai sâu rộng từ ngày 14/11/2014 và đã thu hút được 113 ý tưởng sáng tạo dự thi cấp trường. Ban tổ chức đã thành lập các hội đồng đánh giá và lựa chọn được 14 ý tưởng vào chấm vòng chung kết, trong đó đã lựa chọn được 4 ý tưởng xuất sắc nhất trình bày tại đêm kêt cuộc thi.

Ông Nguyễn Hồng Phong, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông,
Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa phát biểu tại Cuộc thi

Kết quả chung cuộc Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cuộc thi, trị giá mỗi giải 5 triệu đồng, thuộc về ý tưởng “Phát triển kinh doanh thực tế theo mô hình CLB” của nhóm tác giả Lê Thanh Tùng, Trần Thị Linh, Lê Văn Cường, sinh viên khoa KTQT- KD và ý tưởng “Xây dựng hệ thống phát hiện học thay thi hộ tại trường Đại học Hồng Đức” của tác giả Lê Đình Nghiệp – Giảng viên khoa CNTT&TT, Nguyễn Thế Lợi – Chuyên viên Phòng ĐBCL&KT; trao 2 giải nhì cho ý tưởng “Xây dựng khu ẩm thực đường phố cho phát triển du lịch tại Thanh Hóa” của tác giả Dương Thị Hiền – Giảng viên Khoa KHXH và ý tưởng “Bàn thí nghiệm điện tử an toàn với sự cố cháy nổ” của nhóm tác giả Trần Đăng Thành, Vũ Sỹ Kỷ, Lưu Đình Thi khoa KTCN. Trong đêm chung kết, tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng đã trao Bằng khen của tỉnh đoàn cho 2 nhóm tác giả được giải nhất trong cuộc thi Ý tưởng sáng tạo lần thứ IV. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 4 giải ba, 6 giải khuyến khích và 1 giải tập thể dành cho đơn vị có nhiều ý tưởng tham gia nhất và có nhiều ý tưởng có chất lượng.

PGS.TS Hoàng Thị Mai, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ V

Tại buổi Lễ, PGS.TS Hoàng Thị Mai, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ V, trong đó nhấn mạnh, mục đích, ý nghĩa của cuộc thi đối với hoạt động giáo dục và đào tạo của Nhà trường cũng như sự phát triển của các doanh nghiệp, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên trong toàn trường tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi. Nhà trường đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa động viên cán bộ, công nhân viên hưởng ứng cuộc thi, tăng nguồn tài trợ góp phần rút ngắn khoảng cách từ lý thuyết đến thực hành, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Chung kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ IV” và lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ V” đã thành công tốt đẹp. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Nhà trường và sự ủng hộ tích cực của các Đoàn thể trong trường, cũng như sự phối hợp chặt chẽ của Hội Doanh nhân trẻ và các doanh nghiệp trẻ trong tỉnh, cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ V” hy vọng sẽ thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Hồng Đức và cán bộ, công nhân viên lao động trong các doanh nghiệp tham gia./.

 Một số hình ảnh khác tại Cuộc thi:

 

                                                                                                                 Tin, ảnh: BBT Website

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40578790