Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ Khu kinh tế Nghi Sơn

Cập nhật lúc: 09:46 SA ngày 06/03/2013

Để đào tạo phát triển nguồn nhân lực phục vụ Khu kinh tế Nghi Sơn, sáng ngày 22/3/2013, tại cơ sở chính trường Đại học Hồng Đức, Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu và Hội Khuyến học Tỉnh Thanh Hóa đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu Nhà trường và lãnh đạo Khoa Kỹ thuật Công nghệ - Trường Đại học Hồng Đức.

                                         

                                  Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự có GS, VS Nguyễn Văn Hiệu – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, ông Nguyễn Đình Bưu, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn. Về phía trường Đại học Hồng Đức, có TS. Nguyễn Mạnh An, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Hữu Cần, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các phòng, ban và lãnh đạo Khoa Kỹ thuật Công nghệ.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn, Trường Đại học Hồng Đức báo cáo tình hình triển khai thực hiện một số dự án, nhu cầu sử dụng lao động và công tác đào tạo của nhà trường, Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu đánh giá cao tiềm năng, cũng như tinh thần hiếu học của nhân dân xứ Thanh trong những năm qua. Ngày càng có nhiều con em Thanh Hóa thành đạt trên các lĩnh vực, trong đó có không ít người đã và đang trở thành những cán bộ khoa học, chuyên gia đầu ngành đang công tác, giảng dạy ở các cơ quan Trung ương và một số nước trên thế giới. Cũng tại buổi làm việc, GS, VS. Nguyễn Văn Hiệu đã đồng ý sẽ phối hợp với trường Đại học Hồng Đức xây dựng khoa Kỹ thuật Công nghệ thành một khoa lớn mạnh. Giáo sư cho rằng: Để phát triển nguồn nhân lực phục vụ Khu Kinh tế Nghi Sơn, cần phải xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao ở nhiều trình độ khác nhau. Trên cơ sở đó, theo Giáo sư phải xây dựng chương trình hoạt động khuyến tài của tỉnh Thanh Hóa, tập trung vào khu Kinh tế Nghi Sơn, trong đó chú trọng vào ngành Lọc hóa dầu.

 Nội dung của chương trình hoạt động khuyến tài là nhằm rèn luyện và tôn vinh những người lao động tài năng và những hiền tài khoa học công nghệ tỉnh Thanh Hóa, bằng nhiều biện pháp khác nhau: Tổ chức các chương trình đào tạo chất lượng cao ở các trình độ khác nhau; Đào tạo nhân lực theo các định hướng sử dụng cụ thể; Huy động các doanh nghiệp tham gia; Lồng ghép vào các Chương trình mục tiêu quốc gia; Thực hiện thí điểm trong một vài lĩnh vực: Lọc hóa dầu, trồng trọt, bảo vệ môi trường, định hướng, khuyến khích đào tạo nhân tài học ở nước ngoài cho Thanh Hóa.

Trong thời gian tới, GS,VS. Nguyễn Văn Hiệu sẽ cùng với Trường Đại học Hồng Đức, khoa Kỹ thuật Công nghệ và Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn sẽ có những buổi làm việc sâu hơn để bàn những vấn đề các bên đã thống nhất ở trên./.        

                                                                                            Phạm Thị Huyền

 

Các tin mới hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40578795