Hội thi Tiếng Việt và giao lưu văn hóa Việt - Lào năm 2015

Cập nhật lúc: 06:14 SA ngày 20/05/2015

Tối ngày 15/5/2015, Trường Đại học Đại học Hồng Đức phối hợp với Trường Đại học Hà Tĩnh và Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) tổ chức Hội thi tiếng Việt và giao lưu văn hóa Việt – Lào.

Tham gia Hội thi có 04 đội đến từ trường Đại học Hùng Vương, Đại học Hà Tĩnh, Đại học Hồng Đức - cơ sở 1 và Đại học Hồng Đức - cơ sở 2 và đại diện cho hơn 1.500 sinh viên Lào đang học tập tại 3 trường. Mỗi đội phải trải qua 5 phần thi gồm: màn chào hỏi và tự giới thiệu; phần thi tìm hiểu về văn hóa Việt Nam, phần thi nghe viết chính tả, phần thi năng khiếu và phần thi Hùng biện. Qua các phần thi cho thấy, các em LHS Lào đều thể hiện khả năng tiếng Việt rất xuất sắc và hiểu biết sâu sắc về văn hóa Việt Nam. Nổi bật nhất là phần thi năng khiếu, các tiết mục thể hiện sự dàn dựng công phu và đầu tư sâu sắc về chất lượng nghệ thuật và nội dung.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Hồng Đức 2, giải nhì thuộc về đội Hà Tĩnh, đội Hùng Vương và đội Hồng Đức 1 đạt giải ba. Ngoài ra Ban tổ chức đã trao giải hùng biện xuất sắc cho LHS Somlae Ngane Vannasy - đội Hùng Vương; màn chào hỏi ấn tượng được trao cho đội Hà Tĩnh.

Sau phần thi hết sức căng thẳng và nghiêm túc, sáng ngày 16/5/2015, ba trường đại học đã có buổi giao lưu văn hóa vô cùng sôi động và hào hứng. Toàn thể cán bộ giảng viên và LHS Lào tham gia Hội thi đã được tham gia các trò chơi tập thể, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt, góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa ba trường và tình hữu nghị của hai dân tộc Việt – Lào.
             Hội thi tiếng Việt và giao lưu văn hóa Việt – Lào được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho lưu học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại các trường đại học trong cả nước giao lưu học hỏi, mở rộng vốn ngôn ngữ và thể hiện khả năng sử dụng tiếng Việt trong quá trình học tập, giao tiếp. Đây cũng là cơ hội để các trường đang đào tạo lưu học sinh, sinh viên Lào, đặc biệt là các trường tham gia hội thi được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác đào tạo lưu học sinh, sinh viên Lào. Hội thi cũng là dịp thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào, mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác về nhiều mặt, đặc biệt trong giáo dục đào tạo giữa hai nước.      

    Một số hình ảnh tại Hội thi:


                                                                                             Tin, ảnh: Phòng HTQT

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40578785