Triển khai công tác thi THPT Quốc gia năm 2015, tại cụm thi số 24

Cập nhật lúc: 02:57 CH ngày 27/06/2015

Sáng 25/6, Hội đồng tuyển sinh Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác coi thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, tại cụm thi số 24. Tham dự Hội nghị có Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng – PTP PA 83, Công an Tỉnh Thanh Hóa; các đồng chí trong Hội đồng thi, các trưởng điểm thi. PGS. TS Nguyễn Mạnh An – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Đức chủ trì Hội nghị.

 Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 được tổ chức, diễn ra từ ngày 30/6 đến ngày 04/7/2015, đây là kỳ thi kép đầu tiên được tổ chức với mục tiêu lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Các thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi vào ngày 30/6/2015. Tổ chức thi 8 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức thi tự luận; các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và thi trắc nghiệm.

Cụm thi số 24 do trường Đại học Hồng Đức phối hợp với trường Đại học Y Hà Nội chủ trì. Tính đến thời điểm này, có 30564 thí sinh của 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình dự thi, được tổ chức tại 36 điểm thi trên 6 địa bàn huyện, thị thành phố với tổng 4.798 lượt phòng thi. Công tác chuẩn bị các điều kiện về địa điểm thi, CSVC, văn phòng phẩm, các loại hồ sơ và nhân lực phục vụ kỳ thi đã hoàn tất.

Tại hội nghị các đại biểu được phổ biến quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2015; quy định về trách nhiệm của các thành viên trong hội đồng thi (HĐT), ban thư ký HĐT, trưởng các điểm thi; quán triệt công tác coi thi tại các điểm thi nhằm bảo đảm đúng quy chế. Đại diện Công an tỉnh trình bày phương án bảo đảm  an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Theo đó, Công an tỉnh sẽ huy động tối đa lực lượng tham gia bảo đảm trật tự an ninh tại các điểm thi. Đặc biệt, cùng với lực lượng công an các huyện, thành phố có điểm thi, Công an tỉnh sẽ huy động 72 chiến sĩ công an lưu động đến các điểm thi.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS. TS Nguyễn Mạnh An đã nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm nay với nhiều điểm mới, phức tạp. Hiệu trưởng đề nghị các đồng chí là Điểm trưởng, Điểm phó, Thư ký và Thanh tra tại các điểm thi cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động kiểm tra trước về cơ sở vật chất, an ninh trật tự tại điểm thi mình phụ trách. Hiệu trưởng cũng lưu ý, trưởng các điểm thi báo cáo kịp thời những vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ và những bất thường xảy ra tại điểm thi với HĐT để kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế./.

 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40567334