Nhìn lại một số sự kiện nổi bật của Trường Đại học Hồng Đức năm 2019

Cập nhật lúc: 08:46 SA ngày 16/01/2020

1. Hội đồng trường Đại học Hồng Đức được thành lập, gồm 21 thành viên, PGS.TS Lê Viết Báu được bầu làm Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng Trường Đại học Hồng Đức

2. Trường Đại học Hồng Đức có thêm 03 Nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư (trong đó có 02 Tân Phó Giáo sư từng là sinh viên từ mái trường Đại học Hồng Đức), nâng tổng số Phó Giáo sư của Nhà trường là 24 người, đội ngũ giảng viên có học vị Tiến sĩ tăng nhanh, chiếm tỷ lệ 32% trong số giảng viên (hiện tại có 153 Tiến sĩ).

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh PGS, năm 2019

3. Số lượng bài báo đăng trên tạp chí trong nước và tạp chí Quốc tế có uy tín tăng gấp 1,2 lần so với năm 2018: Trong năm, CBGV Nhà trường đã công bố 326 bài báo khoa học trên các tạp chí trong nước; 61 bài báo đăng trên tạp chí khoa học Quốc tế (trong đó, có 53 bài thuộc danh mục ISI và SCOPUS).

Hội thảo khoa học Quốc gia tại Trường Đại học Hồng Đức

4. Hai chương trình đào tạo đại học: Giáo dục Tiểu học và Sư phạm Tiếng Anh được đánh giá ngoài, đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng Chương trình giáo dục.

Lễ trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo

5. Sinh viên nhà trường tham gia các hội thi sinh viên toàn quốc đạt nhiều giải cao: Đội tuyển Olimpic Toán đạt 01 giải Nhì, 04 giải Ba; đội tuyển Vật lý đạt 02 giải Nhì, 06 giải Ba; đội tuyển Tin học đạt 01 giải ba, 02 giải Khuyến khích; Đội tuyển các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đạt giải Nhì khu vực Miền Trung; Một đề tài SV NCKH đạt giải Nhì Sinh viên NCKH toàn quốc do Bộ GD&ĐT tổ chức;

Đội tuyển thể thao của Nhà trường đạt 05 Huy Chương Vàng, 01 Huy Chương Đồng, xếp thứ 3 toàn đoàn tại Giải Vovinam Sinh viên toàn quốc;

Đội tuyển LHS Lào đạt giải Nhì toàn quốc, Hội thi hùng biện Tiếng Việt dành cho Lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam; Nhà trường có 01 sinh viên xuất sắc được đại diện cho Sinh viên toàn quốc dự gặp mặt Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Sinh viên Trường Đại học Hồng Đức nhận Bằng khen

"Sinh viên nghiên cứu khoa học"  do Bộ GD & ĐT tổ chức

6. Hội Cựu Giáo chức và Hội Cựu Sinh viên trường Đại học Hồng Đức được thành lập.

NGUT,TS. Cao Danh Đằng, nguyên Hiệu trưởng đầu tiên
phát biểu tại Đại hội Cựu Giáo chức Trường Đại học Hồng Đức