Hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích Lam Kinh nhân dịp Xuân Kỷ Hợi – 2019

Cập nhật lúc: 08:59 CH ngày 18/02/2019

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tiếp tục với hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử cho CBVC-LĐ và HSSV Nhà trường; ngày 16/02/2019 (tức ngày 12/01 âm lịch), Công đoàn trường phối hợp với Đoàn Thanh niên Nhà trường tổ chức hoạt động về nguồn, báo công tại khu Di tích Lam Kinh thuộc thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa nhân dịp Xuân Kỷ Hợi - 2019.

Tham gia hoạt động về nguồn, báo công có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể, BCH Công đoàn trường, Chủ tịch các Công đoàn bộ phận, Ban Thường vụ đoàn trường, Bí thư các LCĐ và đông đảo CBVC – LĐ, Học sinh, sinh viên nhà trường.

Tại khu Di tích Lam Kinh, Đoàn CBVC-LĐ và HSSV Nhà trường đã được lãnh đạo và toàn thể cán bộ khu khu Di tích đón tiếp nhiệt tình, chu đáo, tổ chức giao lưu tọa đàm trong không khí vui vẻ, thân mật. TS. Hoàng Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt cho Đoàn CBVC-LĐ và HSSV Nhà trường chân thành cảm và gửi những lời chức mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ khu Di tích nhân dịp đầu xuân năm mới Kỷ Hợi- 2019.

Toàn cảnh buổi tọa đàm giữa CBVC-LĐ, HSSV nhà trường với cán bộ khu Di tích Lam Kinh

Tiếp theo, Đoàn đã tới dâng hương, báo công tại Thái miếu Thái Tổ Cao Hoàng Đế, dâng hương, báo công và trồng cây lưu niệm tại lăng mộ Hoàng đế Lê Thánh Tông, vị vua anh minh, tài cao đức cả, có 27 năm mang niên hiệu Hồng Đức. Cuối cùng Đoàn đã tham quan và được nghe cán bộ khu Di tích thuyết minh, giới thiệu một cách sâu sắc, tổng thể về khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt này.

Toàn cảnh lễ báo công tại Thái miếu Thái Tổ Cao Hoàng Đế
của  lãnh đạo, CBVC-LĐ và HSSV nhà trường

Trường Đại học Hồng Đức vinh dự được mang niên hiệu của Đức vua anh minh, một thời kỳ hưng thịnh của Đại Việt dưới triều vua Lê Thánh Tông. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, tiếp nối truyền thống đáng tự hào của các thế hệ cha ông, bước sang năm 2019, Trường Đại học Hồng Đức nguyện tiếp tục phấn đấu, nâng cao trí tuệ, năng lực, vượt mọi khó khăn thách thức, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường phát huy sức mạnh nội lực, đoàn kết xây dựng Trường đại học Hồng Đức ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niên hiệu của Đức vua Lê Thánh Tông.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẶC SẮC TẠI LỄ BÁO CÔNG

TS. Hoàng Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường