Hội nghị tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc, giỏi lần thứ XV

Cập nhật lúc: 03:37 CH ngày 22/01/2013

Ngày 16 tháng 1 năm 2013, tại Hội trường A7, cơ sở 2, trường Đại học Hồng Đức (ĐHHĐ) đã tổ chức Hội nghị tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc, giỏi lần thứ XV. Tham dự có PGS. TS. Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các phòng ban, các khoa đào tạo và toàn thể học sinh, sinh viên (HSSV) đạt loại giỏi và xuất sắc năm học 2011 – 2012.

 Hội nghị đã nghe ThS. Phạm Anh Đức, trưởng phòng Công tác HSSV đọc báo cáo Hội nghị HSSV xuất sắc, giỏi lần thứ XV. Báo cáo nêu rõ: Năm học 2011 – 2012, kết quả học tập của  HSSV hệ chính quy tập trung có 7989  HSSV dự phân loại, trong đó xuất sắc: 5,8%; giỏi: 14,4%; khá: 30,1%. Cùng với hoạt động học tập, hoạt động nghiên cứu khoa học của HSSV cũng diễn ra sôi nổi ở hầu hết các khoa đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Tổng số có 336 sinh viên tham gia NCKH, chiếm 3,5% sinh viên toàn trường, thực hiện 117 đề tài. Trong đó, có 85 đề tài cấp khoa dự thi và đạt 68 giải: 08 giải nhất, 15 giải nhì, 20 giải ba và 25 giải khuyến khích; 32 đề tài dự thi cấp trường và đạt 05 năm giải nhất, 08 giải ba và 11 giải khuyến khích. Tiêu biểu có 2 nhóm sinh viên của trường dự thi “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” do Bộ GD&ĐT tổ chức, trong đó có 01 nhóm đã đạt giải khuyến khích.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe 7 tham luận của HSSV đại diện cho các lớp, các khoa đào tạo trong toàn trường, các bài tham luận xoay quanh các nội dung: Học tập, rèn luyện như thế nào để đạt kết quả tốt nhất? Làm thế nào để học giỏi Tiếng Anh? Học tập gắn với NCKH là động lực thúc đẩy sinh viên gắn liền với quá trình tự đào tạo trong giai đoạn hiện nay… Ngoài học tập, NCKH sinh viên phải biết hoà nhập với cộng đồng hoặc tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT để trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Văn Trưởng đã khẳng định: Những cố gắng, nỗ lực trong học tập và rèn luyện của các bạn HSSV xuất sắc, giỏi của ĐHHĐ không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của cá nhân các em và gia đình, mà đó còn là những đóng góp tạo nên sự phát triển chung của Nhà trường. Đồng thời, PGS. TS. Lê Văn Trưởng cũng mong muốn, trên cơ sở những thành tích đã đạt được, bước sang năm học 2012 – 2013, các bạn sinh viên hãy nỗ lực, phát huy hơn nữa tinh thần tự giác, trách nhiệm, tiếp tục phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện. Bên cạnh việc học tập, nghiên cứu khoa học cần chú ý rèn luyện kỹ năng sống, để mỗi sinh viên của ĐHHĐ khi tốt nghiệp ra trường sẽ hội tụ đầy đủ những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng sống, đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực của xã hội trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

HSSV xuất sắc năm học 2011 - 2012 chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

   Hội nghị đã trao học bổng và Giải thưởng COVA cho 3 sinh viên: Cao Thị Đào – K12 ĐHSP Toán; Lê Thị Xuân Hà – K12 ĐH Trồng trọt; Nguyễn Thị Tình – K12 Đại học Lịch sử. Tặng Giấy khen và phần thưởng cho 25 sinh viên xuất sắc và 260 sinh viên đạt loại giỏi trong năm học 2011 - 2012.

Hội nghị đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho học sinh, sinh viên toàn trường và hy vọng năm học 2012 – 2013 sẽ có nhiều học sinh, sinh viên được tuyên dương trong học tập và rèn luyện để xứng đáng là những chủ nhân ưu tú của quê hương, đất nước trong tương lai./.

                                                                                                          Phạm Huyền

Các tin mới hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40567322