Hội nghị về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016, tại Cụm thi đại học số 34 - HDT

Cập nhật lúc: 10:23 SA ngày 27/05/2016

Ngày 20/5/2016, Trường Đại học Hồng Đức (ĐHHĐ) đã tổ chức Họp Hội đồng thi (HĐT) phiên 1 và Hội nghị bàn về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016, triển khai nội dung, kế hoạch và phương thức phối hợp trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại Cụm thi số 34.

           PGS. TS. Nguyễn Mạnh An, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia cấp tỉnh - Hiệu trưởng trường ĐHHĐ - Chủ tịch HĐT Cụm thi số 34, đã chủ trì họp HĐT phiên 1 (thành viên HĐT là lãnh đạo trường và trưởng các phòng chức năng trường ĐH Hồng Đức, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa, trường Đại học Y Hà Nội) và chủ chì hội nghị của HĐT với lãnh đạo các trường đặt địa điểm thi, thống nhất cơ chế phối hợp, điều động nhân lực, phương án bảo đảm an toàn, chất lượng kỳ thi.

Đến thời điểm này, theo số liệu thống kê thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2016 tại Cụm thi số 34 – HDT là 20.278 thí sinh là học sinh của tỉnh Thanh Hóa. Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức đoàn khảo sát các cơ sở giáo dục trong tỉnh và xây dựng phương án bố trí 28 điểm thi/ 26 cơ sở giáo dục. Trong đó, 23 điểm thi trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, 2 điểm thi tại huyện Quảng Xương, 3 điểm thi tại huyện Hoằng Hóa. Các cơ sở đặt điểm thi là phù hợp và thuận lợi đáp ứng yêu cầu tổ chức thi, có điều kiện tốt cho người làm nhiệm vụ thi, thí sinh và người nhà thí sinh về nơi ăn nghỉ trong các ngày thi.

Trường Đại học Hồng Đức, Hội đồng thi phối hợp với các đơn vị để thực hiện tốt các yêu cầu đối với điểm thi, như phải bố trí phòng họp điểm thi, các phòng thi đảm bảo an toàn cho con người, đủ bàn, ghế theo đúng tiêu chuẩn; có hệ thống điện, ánh sáng, quạt mát; có thiết bị phòng cháy, chữa cháy; có tường rào, khoảng cách đến nhà dân, các công trình xây dựng đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn vệ sinh môi trường; có phương án bảo vệ đề thi, bài thi và an toàn cho cán bộ, thí sinh tại các điểm thi trong suốt thời gian tổ chức thi; thực hiện nghiêm túc quy định về sử dụng công nghệ thông tin trong khu vực thi và thời gian thi.

Các đơn vị cam kết điều động nhân lực tham gia làm nhiệm vụ thi đúng kế hoạch và chọn cử những cán bộ, giáo viên, nhân viên có tinh thần trách nhiệm, vô tư, trung thực; có năng lực thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Quan điểm nhất quán được các bên quan tâm là dứt khoát không để thiếu chỗ ăn, ở, chỗ nghỉ cho thí sinh và cán bộ coi thi. Nhà trường sẽ phối hợp với các bên liên quan chuẩn bị về cơ sở vật chất, tổ chức học tập quy chế thi… chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Tại Hội nghị, nhiều điểm thi cũng đã trình bày một số khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị và những lo lắng băn khoăn trước kỳ thi diễn ra, như: Cơ sở vật chất, lực lượng phục vụ kỳ thi, số lượng thí sinh trong phòng thi..v..v..

Tiếp nhận những ý kiến phản ánh, những đề xuất cũng như thắc mắc từ các điểm thi, lãnh đạo cụm thi số 34 và đại diện lãnh đạo Sở GD – ĐT tỉnh Thanh Hóa, Phòng GD&ĐT thành phố Thanh Hóa đã giải thích cũng như cho biết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để hỗ trợ các điểm thi khắc phục những khó khăn./.

BBT website

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40579766