Bảo đảm kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại Thanh Hóa diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Cập nhật lúc: 09:13 CH ngày 30/06/2015

Chiều 30-6, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tỉnh Thanh Hóa.

 Tiếp và làm việc với  đoàn có đồng chí Phạm Đăng Quyền, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2015 tỉnh Thanh Hóa cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

                                             Đồng chí Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc

Báo cáo của Sở GD&ĐT và Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức cho biết, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi ở cả 2 hội đồng thi đều đã sẵn sàng, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Theo đó, công tác tổ chức thi được thực hiện đúng kế hoạch, lịch trình; phương án bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các điểm thi, công tác y tế và các điều kiện cần thiết khác trong, ngoài khu vực thi đã được xây dựng và chuẩn bị chu đáo.


Việc in sao đề thi cũng được thực hiện nghiêm ngặt, bảo mật theo quy chế. Các hội đồng thi và các địa phương có điểm thi đều quan tâm, tạo điều kiện bố trí nơi ăn, nghỉ cho thí sinh ở xa đến dự thi. Tỉnh Đoàn thanh niên đã giới thiệu 18.000 phòng trọ giá rẻ và miễn phí; phối hợp với doanh nghiệp hỗ trợ gần 10.000 suất ăn giá rẻ, 3.000 suất ăn miễn phí cho thí sinh…


Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa biểu dương sự cố gắng của Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 Thanh Hóa và các hội đồng thi trong công tác chuẩn bị. Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, ngoài sự phối hợp của Trường ĐH Hồng Đức, Trường ĐH Y Hà Nội, Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Ninh Bình, đồng chí Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đề nghị Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tỉnh Thanh Hóa căn cứ tình hình thực tế bố trí cán bộ giám sát đầy đủ, hợp lý; thành lập các đoàn thanh tra lưu động đến các điểm thi. Đối với các điểm thi thuộc vùng sâu, vùng xa cần bố trí cán bộ thanh tra cắm chốt. Về giám thị coi thi, ngoài lực lượng coi thi chính cần bố trí lực lượng coi thi dự phòng, đồng thời quan tâm đến sức khỏe của đội ngũ này và thí sinh tham gia dự thi.


Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã tiếp thu những ý kiến của đoàn công tác và cam kết Thanh Hóa sẽ tổ chức tốt kỳ thi theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.


Trước đó, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt (TP Thanh Hóa) thuộc hội đồng thi do Sở GD&ĐT chủ trì; điểm thi D1 đặt tại Trường ĐH Hồng Đức cơ sở chính, điểm thi đặt tại Trường THPT Quảng Xương 1 (Quảng Xương) thuộc cụm thi số 24 do Trường ĐH Hồng Đức chủ trì và thăm hỏi, động viên sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại một số điểm thi.

● Sáng cùng ngày, hơn 46.000 thí sinh thuộc 2 tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình đã đến các điểm thi trên địa bản tỉnh làm thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.


Thí sinh đến làm thủ tục dự thi tại điểm thi Trường ĐH Hồng Đức cơ sở 2 


Trong đó, có 29.999/30.580 thí sinh đăng ký dự thi xét công nhận tốt nghiệp THPT và dự xét tuyển vào các trường ĐH, cao đẳng đến làm thủ tục dự thi, đạt 98,1%; có 15.845/15.955 thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đến làm thủ tục dự thi, đạt 99,31%.

Trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh được nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi, nhắc nhở các vấn đề cần lưu ý để tránh xảy ra sự cố trong các ngày thi. Cán bộ coi thi xác nhận những sai sót chuyển về ban thư ký hội đồng thi xem xét, cập nhật vào phần mềm quản lý thi.

Qua kiểm tra của các hội đồng thi, vẫn có những sai sót về ảnh thẻ dự thi, thiếu chứng minh thư nhân dân, sai ngày, tháng, năm sinh trong thẻ dự thi… tuy nhiên, số lượng không nhiều. Các hội đồng thi đều tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh điều chỉnh sai sót ngay tại điểm thi.

Sáng 1-7, thí sinh sẽ dự thi môn đầu tiên - môn Toán, với thời gian làm bài 180 phút; chiều thi môn Ngoại ngữ, thời gian làm bài 90 phút./.

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40578783