Hội nghị liên kết Giáo dục Quốc phòng và An ninh các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục đại học năm học 2020 - 2021

Cập nhật lúc: 08:22 SA ngày 27/10/2020

Ngày 26/10/2020, Trường Đại học Hồng Đức tổ chức Hội nghị liên kết Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQPAN) các trường cao đẳng, cơ sở giáo dục đại học năm học 2020 - 2021.

 
TS. Hoàng Văn Thi, Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức
phát biểu chủ trì tại Hội nghị

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Thượng tá Nguyễn Trọng Chức – Phó Trưởng phòng DQTV Quân khu 4, Cơ quan thường trực Hội đồng GDQPAN Quân khu 4; Đại tá Mai Văn Ngọc – Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ủy viên Thường trực GDQPAN tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và xã hội; đại diện lãnh đạo của 8/13 trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh. Về phía Trường Đại học Hồng Đức, có TS. Hoàng Văn Thi – Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQPAN; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng; các cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQPAN.

Hội nghị đã được nghe báo cáo công tác liên kết GDQPAN tại Trung tâm GDQPAN Trường Đại học Hồng Đức. Báo cáo nêu rõ những kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế, tồn tại trong việc thực hiện nhiệm vụ liên kết GDQPAN cho sinh viên trong thời gian vừa qua; đề xuất một số giải pháp và những kiến nghị đối với các đơn vị liên kết và các cơ quan cấp trên để nâng cao chất lượng trong liên kết đào tạo. Đồng thời, Hội nghị cũng triển khai một số văn bản chỉ đạo của Hội đồng GDQPAN Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh về công tác GDQPAN cho học sinh, sinh viên.

TS. Nguyễn Ngọc Quy - PGĐ Trung tâm GDQPAN
trình bày báo cáo công tác liên kết GDQPAN 

          Tại Hội nghị, nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu đại diện cho các trường đại học, cao đẳng đã đi sâu đánh giá chất lượng, hiệu quả công tác GDQPAN của Trung tâm cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh; những khó khăn vướng mắc khi tham gia liên kết GDQPAN tại Trung tâm GDQPAN Trường Đại học Hồng Đức; đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác liên kết GDQPAN trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, TS. Hoàng Văn Thi, Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức, Giám đốc Trung tâm GDQPAN trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Hội đồng GDQPAN Quân khu 4, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa và ghi nhận những góp ý của đại diện các đơn vị liên kết. Trường Đại học Hồng Đức mong muốn các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh quan tâm, phối hợp thực hiện tốt việc liên kết đào tạo GDQPAN tại Trung tâm GDQPAN Trường Đại học Hồng Đức theo các văn bản, quyết định của Bộ, ngành về việc liên kết GDQPAN đối với học sinh, sinh viên. Đồng thời, Nhà trường sẽ tiếp tục đấu mới với các Sở, ngành liên quan để xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên khi tham gia học tập và rèn luyện GDQPAN tại Trung tâm GDQPAN, Trường Đại học Hồng Đức./.

 Ông Tạ Hồng Lựu - PGĐ Sở GD&ĐT phát biểu tại Hội nghị
 
Nguyễn Trọng Chức – Phó Trưởng phòng DQTV Quân khu 4,
Cơ quan thường trực Hội đồng GDQPAN Quân khu 4 phát biểu tại Hội nghị
 
Đại tá Mai Văn Ngọc – Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa,
Ủy viên Thường trực GDQPAN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

BBT website
 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40579768