Đảng bộ trường Đại học Hồng Đức 5 thành tích nổi bật trong công tác Đảng năm 2014

Cập nhật lúc: 02:54 CH ngày 22/01/2015

Trong khí thế mới của những ngày đầu năm mới 2015, chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Sáng ngày 17 tháng 01 năm 2015, Đảng bộ trường Đại học Hồng Đức đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2014, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015.

Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Thanh Hoá và các đồng chí đại diện của các Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ. Về phía Đảng bộ nhà trường có đông đủ các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và gần 394 đảng viên trong toàn Đảng bộ nhà trường về dự tổng kết.

Đ/c Đỗ Trọng Hưng, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Bám sát chương trình, kế hoạch và nhiệm vụ chính trị năm 2014, Đảng bộ nhà trư­ờng đã tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành mục tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ đề ra, xây dựng Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh. Trong đó, năm thành tích nổi bật là:

1. Lãnh đạo công tác đào tạo hoàn thành nhiệm vụ, điểm nhấn là: Lãnh đạo thực hiện tốt 6 đợt thi tuyển sinh đào tạo thạc sỹ, đại học, cao đẳng năm 2014 đảm bảo, nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, có chất lượng, đạt kết quả 95,37% chỉ tiêu so với kế hoạch. Ngoài ra, trong năm 2014, nhà trường đã tuyển sinh sinh thêm 66 LHS Lào diện ngoài ngân sách, nâng tổng số LHS Lào đang học tập tại trường lên 246 sinh viên. Đảng bộ nhà trường đã chỉ đạo tăng cường lập các đề án trình bộ GD&ĐT cho mở mới các chuyên ngành, ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội. Trong năm 2014, nhà trường đã được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo 02 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ (VHVN và KH Cây trồng), góp phần đưa nhà trường trở thành một trường đại học hoàn thiện theo đúng nghĩa là đào tạo tất cả các bậc, từ tiến sĩ trở xuống. Ngoài ra, nhà trường còn mở mới được 03 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ (PP Toán sơ câp, Vật lý chất rắn, QTKD), nâng tổng số chuyên ngành đào tạo thạc sĩ lên 10 và mở mới 02 ngành trình độ Đại học (Công nghệ Kỹ thuật môi trường, Kinh doanh nông nghiệp), nâng tổng số ngành đào tạo đại học lên hơn 30 ngành.

Trong năm 2014, nhà trường đã thành lập các đội tuyển tham dự thi olimpic sinh viên toàn quốc và đạt nhiều giải cao, như Olimpic SV các môn Toán đạt 01 giải Nhì, 02 giải Ba; đội tuyển Vật lý đạt giải Ba toàn đoàn và 03 giải Nhì, 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích; đội tuyển Tin học đạt 01 giải Nhì, góp phần quảng bá hình ảnh nhà trường và khẳng định thương hiệu của nhà trường trong hệ thống các trường đại học cả nước.

2. Lãnh đạo công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và có bước phát triển mới, nâng cao vị thế của nhà trường, cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, Đảng bộ nhà trường đã tập trung lãnh đạo, định hướng số lượng đề tài, hướng nghiên cứu để nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động KH-CN. Trong đó, điểm mới là: có 5 bài có chỉ số ISI; tổ chức biên soạn Địa chí cho 04 huyện (Bá Thước, Quan Sơn, Thường Xuân và Ngọc Lặc), biên soạn tài liệu dạy Tiếng Thái cho các huyện miền núi Thanh Hoá góp phần gìn giữ văn hoá truyền thống dân tộc. Chỉ đạo các hoạt động Hợp tác quốc tế được tăng cường, mở rộng, có nhiều khởi sắc; nhà trường được Bộ GD&ĐT cho phép thực hiện đề án liên kết đào tạo với trường đại học hoàng gia Thái Lan, RMUTT ngành Quản trị kinh doanh quốc tế theo mô hình 1+3 từ năm 2015.

3. Tiếp tục lãnh đạo công tác cán bộ, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường: trong năm 2014, có nhiều GV bảo vệ thành công luận án tiến sỹ, nâng tổng số tiến sĩ lên 85 người, có 5 giảng viên được Hội đồng chức danh nhà nước công nhận dạt tiêu chuẩn chức danh PGS, nâng tổng số PGS của nhà trường lên 11 người. Đội ngũ giảng viên nhà trường hiện có 520 giảng viên, trong đó gần  80% có trình độ sau đại học, hơn 17% có trình độ tiến sĩ; hiện có 95 giảng viên đang học NCS (20 NCS ở nước ngoài).

4. Công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể có nhiều nổi bật, , năm 2014 đó mở 2 lớp bồi d­ỡng kết nạp đảng cho 432 quần chỳng ­­u tỳ, 01 lớp bồi d­­ỡng lý luận chớnh trị cho 76 đảng viờn mới, đú kết nạp 100 đảng viờn mới (80 HSSV, 20 CB, GV) số lượng đảng viờn mới được kết nạp nhiều nhất kể từ ngày thành lập đến nay.

5. Kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2014, Tập thể: 13/27 (48%)chi bộ đạt "Trong sạch vững mạnh”; 13/27 (48%) chi bộ ‘'Hoàn thành tốt nhiệm vụ”; 01/27 (4%) chi bộ ‘'Hoàn thành nhiệm vụ”. Cá nhân: 72/394 (18%);  "Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 314/394 (80%); "Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ”, 08/394 (2%); "Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành nhiệm vụ”, (06 đảng viên không dự xếp loại).

- 04 chi bộ và 37 đảng viên được Ban Chấp hành Đảng bộ trường tặng Giấy khen; 02 tập thể và 02 cá nhân được đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tặng Bằng khen; 01 tập thể, 01 cá nhân được đề nghị Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Một số hình ảnh Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, năm 2014

Đảng viên về dự Hội nghị tổng kết

NGUT, PGS. TS Nguyễn Mạnh An, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng
trao Giấy khen cho 04 chi bộ