Phát động cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo lần IV" với chủ đề "Sáng tạo - Hội nhập - phát triển"

Cập nhật lúc: 09:05 SA ngày 25/11/2014

Nhằm phát huy tính sáng tạo, khả năng ứng dụng kiến thức được đào tạo vào hoạt động thực tiễn của sinh viên trong môi trường Đại học và khơi nguồn, phát huy khả năng sáng tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ, kỹ thuật của cán bộ, công nhân viên lao động trong hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trẻ; tối ngày 12 tháng 11 năm 2014, tại hội trường nhà A7, cơ sở II, trường Đại học Hồng Đức đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ IV” với chủ đề “Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển” do trường Đại học Hồng Đức phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa tổ chức.

          Tham dự lễ phát động, có ông Nguyễn Xuân Sang, phó Chủ tịch Hội liên hiệp Khoa học tỉnh Thanh Hóa; Về phía Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa có ông Lê Thanh Ba, Giám đốc Công ty TNHH Hatuba, phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa; ông Nguyễn Văn Thành, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cố Phần Hợp Lực, phó chủ tịch Hội Doanh Nhân trẻ Thanh Hóa; ông Trịnh Xuân Dương, phó Tổng giám đốc Công ty Tiên Sơn, phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa, và đông đảo các Doanh nhân, các đại biểu đến từ các Doanh nghiệp thuộc Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa. Về phía trường Đại học Hồng Đức có TS. Hoàng Nam, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Hoàng Thị Mai phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Văn Thi, phó Hiệu trưởng; Chủ tịch Công đoàn trường; Trưởng phó các đơn vị trực thuộc và đại diện CBGV các khoa, bộ môn, trợ lý khoa học các khoa, cùng sự tham gia đông đảo của sinh viên Nhà trường.

                PGS.TS Hoàng Thị Mai, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi

Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng, sáng kiến hoặc giải pháp cụ thể, thiết thực có khả năng ứng dụng trong thực tiễn, đồng thời phát huy khả năng tư duy, tạo sân chơi khoa học, lành mạnh, bổ ích cho toàn thể CBGV, sinh viên trường Đại học Hồng Đức và cán bộ, công nhân viên lao động trong các doanh nghiệp trẻ. Qua đó thúc đẩy phong trào học tập, NCKH, hăng say lao động trong cán bộ giảng viên, sinh viên và công nhân viên lao động trong các doanh nghiệp. 

 

 

         Toàn cảnh Đại biểu tham gia Lễ phát động cuộc thi   

Với chủ đề “Sáng tạo – Hội nhập – Phát triển”, nội dung và lĩnh vực của ý tưởng tham gia cuộc thi lần này tập trung vào các vần đề: Khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ; kinh tế và kinh doanh; khoa học xã hội, giáo dục; các sáng kiến, mô hình, giải pháp mới nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và hiệu quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; gắn kết đào tạo với sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

 Đại diện Đoàn Chủ tịch Hội  Doanh nhân trẻ Thanh Hóa phát biểu tại

 Lễ phát động cuộc thi

Cuộc thi sẽ bắt đầu triển khai sâu rộng từ ngày 14/11/2014. Lễ trao giải được tổ chức dự kiến vào ngày 10/05/2015. Ban tổ chức sẽ trao phần thưởng cho các cá nhân đạt các giải ý tưởng độc đáo, giải ý tưởng khả thi, giải ý tưởng thiết thực (Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích), cùng 1 giải tập thể dành cho đơn vị có nhiều ý tưởng tham gia nhất và có nhiều ý tưởng có chất lượng.

            ThS. Nguyễn Xuân Song, Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu tại

Lễ phát động cuộc thi

Tại buổi lễ phát động, PGS.TS Hoàng Mai, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát động cuộc thi; đồng thời nhấn mạnh, mục đích, ý nghĩa của cuộc thi đối với hoạt động giáo dục và đào tạo của Nhà trường cũng như sự phát triển của các doanh nghiệp. ThS. Nguyễn Xuân Song, Chủ tịch Công đoàn trường phát động cuộc thi, kêu gọi toàn thể cán bộ giảng viên, sinh viên trong toàn trường tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi. Nhà trường đề nghị Hội Doanh nhân trẻ Thanh Hóa động viên cán bộ, công nhân viên hưởng ứng cuộc thi, tăng nguồn tài trợ góp phần rút ngắn khoảng cách từ lý thuyết đến thực hành.

Lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ IV” đã thành công tốt đẹp. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Nhà trường và sự ủng hộ tích cực của các Đoàn thể trong trường cũng như các doanh nghiệp trẻ trong tỉnh, cuộc thi sẽ thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Hồng Đức và cán bộ, công nhân viên lao động trong các doanh nghiệp./.

                                                                                                                            BBT Website 

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40579768