Bế giảng khóa II lớp tiếng Thái tại huyện Thường Xuân

Cập nhật lúc: 02:35 CH ngày 22/01/2015

Cùng với việc nâng cao chất lượng đào tạo, những năm gần đây Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Hồng Đức cũng đã tập trung lãnh đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động KH-CN bước phát triển mới, nâng cao vị thế của nhà trường. Trong đó định hướng tổ chức biên soạn Địa chí cho 04 huyện (Bá Thước, Quan Sơn, Thường Xuân và Ngọc Lặc), biên soạn tài liệu và dạy Tiếng Thái cho các huyện miền núi Thanh Hoá là một hướng mới thiết thực góp phần gìn giữ văn hoá truyền thống dân tộc, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thanh Hóa trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Ngày 18/ 01/ 2015, tại huyện Thường Xuân, trường đại học Hồng Đức phối hợp cùng UBND huyện Thường Xuân đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng khóa II lớp dạy tiếng và chữ Thái cho 73 cán bộ, công chức xã và huyện của huyện Thường Xuân. Về dự lễ bế giảng và trao Chứng chỉ cho các học viên có PGS. TS Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng, PGS. TS Mai Thị Hồng Hải, Giám đốc trung tâm NCKH Xã hội – Nhân văn trường Đại học Hống Đức, đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân và các đồng chí đại diện phòng, ban chức năng của trường Đại học Hống Đức và huyện Thường Xuân.

      

Toàn cảnh Lễ Bế giảng khoá II

Huyện Thường Xuân là huyện đầu tiên trong 11 huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa phối hợp cùng với trường Đại học Hồng Đức tổ chức dạy tiếng và chữ Thái cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã và huyện. Tổng kết khóa II, có11 học viên đạt Xuất sắc; 50 học viên xếp loại Khá; 12 học viên xếp loại Trung bình. Với đặc điểm có 54% dân số là người dân tộc Thái, huyện ủy, UBND huyện Thường Xuân xác định rất rõ là phải trang bị chữ và tiếng Thái cho cán bộ, công chức như là một công cụ quan trọng để vận động, giúp đỡ và lãnh đạo, quản lý, tổ chức đời sống, phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh cho các thôn, bản, các xã của huyện nói riêng và huyện Thường Xuân nói chung. Đây cũng là một việc làm thiết thực và cụ thể để góp phần phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc của người Thái, của Thường Xuân, Thanh Hóa.

        

PGS.TS Lê Văn Trưởng Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Đức và đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân phát biểu tại Lễ Bế giảng

 

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Cầm Bá Xuân, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân đã bày tỏ lòng biết ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Trung tâm nghiên cứu XH-NV trường Đại học Hống Đức và các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, giúp cho huyện Thường Xuân thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đặc biệt này của huyện nhà./.

        

PGS. TS Mai Thị Hồng Hải, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu KHXH-Nv báo cáo Tổng kết lớp học

           

                           11 Học viên xuất sắc được trao Chứng chỉ và tặng hoa                                                                 

                                                                                          Tin và ảnh: VP Đảng uỷ

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Thông báo

Album

số lượt truy cập
40455723