Dấu ấn của Trường Đại học Hồng Đức năm 2020

Cập nhật lúc: 10:08 SA ngày 03/02/2021

Năm 2020, nhân loại chịu sự “đe dọa to lớn” của đại dịch Covid-19, nhìn lại một năm đã qua, Trường Đại học Hồng Đức có những thời cơ và thách thức đan xen, nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn. Tuy nhiên, bằng trí lực và quyết tâm của Thầy và Trò toàn trường, những điểm sáng của 2020 sẽ lan tỏa khát vọng, niềm tin cho năm mới 2021 thành công mới, thắng lợi mới.

1. Đại hội 28 chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 và Đại hội Đảng bộ trường Đại học Hồng Đức lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp là tiền đề quan trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong giai đoạn mới. Đại hội Đảng bộ trường lần thứ V đã bầu Ban Chấp hành gồm 15 đồng chí; Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí.

Ban Chấp hành Đảng bộ trường Đại học Hồng Đức, nhiệm kỳ 2020-2025

2. Kết quả tuyển sinh năm 2020 đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tuyển sinh được 3.324/3.293 chỉ tiêu (đạt 100,94%), trong đó, tuyển sinh đại học, cao đẳng chính qui tập trung tuyển từ học sinh THPT là 1653/1760 (đạt gần 94%) tăng gấp rưỡi so với 4 năm trước đây và nhiều ngành điểm trúng tuyển trên 24 điểm.

TS Hoàng Văn Thi, tân Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Đức

3. Chất lượng đội ngũ giảng viên tăng mạnh, năm 2020 Nhà trường có thêm 05 Nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư, nâng tổng số Phó Giáo sư của Nhà trường là 25 người, đội ngũ giảng viên có học vị Tiến sĩ tăng nhanh, chiếm tỷ lệ 39% trong tổng số giảng viên (hiện tại có 168 Tiến sĩ).

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh PGS, năm 2020

4. Số lượng đề tài, dự án KH&CN cấp cao và công bố quốc tế đạt kết quả vượt trội. Trong năm 2020, Nhà trường được phê duyệt mới thực hiện 02 đề tài cấp nhà nước và tương đương, 07 đề tài cấp bộ, 09 đề tài cấp tỉnh; giảng viên nhà trường công bố 420 bài báo đăng trên tạp chí trong nước, 86 bài báo trên tạp chí quốc tế uy tín thuộc danh mục ISI, Scopus, tăng 20 bài so với năm 2019.

Hội thảo khoa học Quốc gia tại Trường Đại học Hồng Đức

5. Kết quả học tập, NCKH của sinh viên ngày càng nâng cao: Nhà trường có 03 nhóm Sinh viên tham gia Giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" do BGD&ĐT tổ chức, kết quả: 01 đề tài đạt giải Nhì; Sinh viên dự thi Olympic Sinh viên toàn quốc, đạt: 01 giải Nhì, 04 giải Ba môn Toán; 05 giải Ba môn Vật Lý ; 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích môn Tin học; 58 ý tưởng của Sinh viên tham gia Cuộc thi “SV khởi nghiệp”, trong đó 01 ý tưởng vào top 50 ý tưởng “Sinh viên khởi nghiệp” xuất sắc toàn quốc.

Rạng rỡ những niềm vui về thành quả học tập của tân Thạc sĩ

6. Nhà trường đã thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và trong giảng dạy, NCKH góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Năm 2020, Nhà trường đã  chuyển đổi phương thức đào tạo từ trực tiếp sang trực tuyến và thực hiện quản lý, quản trị nhà trường theo phần mềm quản lý tổng thể: 100% giảng viên đã thực hiện giảng dạy trực tuyến; 100% các hội nghị, họp có thể tổ chức trực tuyến; tư vấn, tuyên truyền tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến; nhà trường đã thực hiện việc tiếp nhận và xử lý văn bản đến, đi trên môi trường điện tử.

Sinh viên trường Đại học Hồng Đức tự tin trong Hội thi Olympic Tin học toàn quốc

7. Nguồn thu của Nhà trường năm 2020 tăng mạnh, góp phần nâng cao đời sống vật chất của cán bộ, giảng viên và người lao động; Dự án xây dựng cơ chính được hoàn thành và đưa vào sử dụng, góp phần chuyển toàn bộ các đơn vị của Nhà trường về cơ sở chính (trừ TT GDQPAN ở riêng); cơ sở vật chất của nhà trường khang trang, xanh, sạch đẹp, thân thiện phục vụ công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Một góc sân trường xanh sạch đẹp

8. Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hồng Đức, lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã thành công tốt đẹp, mở ra một chặng đường phát triển mới trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên của nhà trường.

Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Hồng Đức, nhiệm kỳ 2020-2022

9. Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch của cán bộ, giảng viên và người học và duy trì các hoạt động theo kế hoạch, đảm bảo chất lượng.

Trước diễn niến phức tạp, khó lường và khả năng gây hậu quả khôn lường của dịch Covid-19, Nhà trường đã có nhiều chỉ đạo, đề ra những quyết sách, các giải pháp ứng phó kịp thời, hợp lý để phòng chống dịch và duy trì các hoạt động dạy, học, NCKH trong Nhà trường diễn ra thông suốt, không bị gián đoạn, đảm bảo kế hoạch năm học.

Thực hiện đo thân nhiệt, phòng chống dịch Covid-19 tại trường Đại học Hồng Đức

Tổng hợp: Văn phòng Đảng uỷ