Trường ĐH Hồng Đức đào tạo giáo viên THPT chất lượng cao theo đơn đặt hàng của tỉnh

Cập nhật lúc: 08:36 SA ngày 13/04/2018

Chủ tịch UBND tỉnh vừa đồng ý chủ trương tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Đề án đào tạo chất lượng cao trình độ đại học ngành sư phạm của Trường Đại học Hồng Đức. Điều này sẽ góp phần thu hút học sinh giỏi, xuất sắc vào học các ngành sư phạm, đáp ứng nhu cầu nguồn giáo viên trung học phổ thông chất lượng cao tỉnh Thanh Hóa trong giai đoạn tới.

Phòng thí nghiệm vật lý Trường Đại học Hồng Đức

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, Trường Đại học Hồng Đức đã chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa và các đơn vị có liên quan xây dựng Đề án đào tạo chất lượng cao trình độ đại học. Đề án đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thông qua. Theo đó, bắt đầu từ năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép trường Đại học Hồng Đức đào tạo 4 ngành chất lượng cao gồm: Đại học sư phạm Toán, Đại học sư phạm Vật lý, Đại học sư phạm Ngữ văn, Đại học sư phạm Lịch sử với chỉ tiêu đào tạo hằng năm của mỗi ngành là 20 chỉ tiêu.

Điều kiện xét tuyển là những học sinh dự thi THPT Quốc gia 2018, đậu tốt nghiệp THPT và đạt các tiêu chí: rèn luyện 3 năm ở THPT đạt loại tốt; xếp loại học lực 3 năm ở THPT đạt loại khá trở lên; có tổng điểm thi THPT quốc gia 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 24 điểm trở lên (không có môn nào dưới 5 điểm) và môn chủ chốt của ngành đào tạo đạt từ 8 điểm trở lên. Ưu tiên tuyển thẳng đối với học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia (giải Nhất, giải Nhì và giải Ba). Học sinh tốt nghiệp từ các trường THPT chuyên có 3 năm học THPT đạt học sinh giỏi hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh cũng được ưu tiên tuyển thẳng. Thứ tự ưu tiên từ giải Quốc tế đến Quốc gia và học sinh giỏi cấp tỉnh. Chỉ tiêu tuyển thẳng không vượt quá 30% chỉ tiêu mỗi ngành. Học sinh trúng tuyển sẽ được tham gia chương trình đào tạo chất lượng cao và được thụ hưởng nhiều chính sách ưu đãi.

NGƯT, PGS, TS Nguyễn Mạnh An - Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức: Học lớp Đề án, sinh viên sẽ được học giáo trình chất lượng cao với chương trình học kéo dài hơn, được tăng thêm phương pháp giảng bộ môn, chương trình ngoại ngữ, lớp học quy mô nhỏ 20 sinh viên tạo điều kiện cho việc tự học, tự nghiên cứu, trao đổi. Đồng thời, sinh viên được thụ hưởng nhiều chính sách như: miễn học phí, bố trí nơi ở, được cấp học bổng với mức rất cao.

NGƯT, PGS, TS Nguyễn Mạnh An - Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức: Học lớp Đề án, sinh viên sẽ được học giáo trình chất lượng cao với chương trình học kéo dài hơn, được tăng thêm phương pháp giảng bộ môn, chương trình ngoại ngữ, lớp học quy mô nhỏ 20 sinh viên tạo điều kiện cho việc tự học, tự nghiên cứu, trao đổi. Đồng thời, sinh viên được thụ hưởng nhiều chính sách như: miễn học phí, bố trí nơi ở, được cấp học bổng với mức rất cao.

Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp đại học lớp Đề án đạt loại khá trở lên, sinh viên  sẽ được đảm bảo tuyển dụng vào các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Đây là lần đầu tiên, Thanh Hóa “đặt hàng” đào tạo sinh viên ngành sư phạm nhằm tuyển sinh được những học sinh xuất sắc vào học khối ngành sư phạm; tổ chức đào tạo để sinh viên đạt chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo chất lượng cao, kịp thời bổ sung nguồn giáo viên chất lượng cao cho các trường THPT trên địa bàn tỉnh./.

Thùy Dung – Đăng Tuyển (http://truyenhinhthanhhoa.vn)