Hội nghi tổng kết công tác tuyển sinh năm 2012

Cập nhật lúc: 02:52 CH ngày 22/01/2013

Ngày 19/12/2012, tại cơ sở chính trường Đại học Hồng Đức (ĐHHĐ) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2012 do TS. Nguyễn Mạnh An, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe TS. Hoàng Văn Thi, trưởng phòng Đào tạo báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2012. Báo cáo nêu rõ: Sau các kỳ thi tuyển sinh, tổ chức xét tuyển đúng quy chế, kết quả Nhà trường đã có 4.417/4.710 thí sinh trúng tuyển nhập học đạt 93,78%. Trong đó, Cao học là 114 đạt 95%; Đại học là 3.758 đạt 94,19%; Cao đẳng là 670 đạt 67,68%. Theo đánh giá chung, ĐHHĐ đã tổ chức tốt các kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2012 nghiêm túc, đúng quy chế, khách quan, an toàn, và đảm bảo chất lượng, cho đến nay, chưa có phản ánh tiêu cực nào từ xã hội.

Tuy nhiên, qua tình hình thực tiễn công tác tuyển sinh năm 2012 cũng đã cho thấy nhiều bất cập như có một số ngành tuyển thiếu chỉ tiêu; thí sinh vẫn đăng ký vào khối ngành kinh tế đông.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến xoay quanh công tác tuyển sinh năm 2013, đồng thời đưa ra các ý kiến góp ý, rút kinh nghiệm cho những hạn chế, bất cập trong công tác tuyển sinh của năm 2012. Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Mạnh An khẳng định: Năm 2012, được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Thường trực UBND tỉnh, sự phối kết hợp của các Sở, ban ngành chức năng, các phường, các trường phổ thông đặt điểm thi, sự tham gia tích cực của Thanh niên tình nguyện, Nhà trường đã tổ chức thành công, an toàn và đúng quy chế các kỳ thi tuyển sinh. Tuy kết quả chưa thực sự đạt như mong muốn, nhưng đó là sự nỗ lực, cố gắng của cả tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức trong toàn trường. Để kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2013 đạt được kết quả tốt cần xây dựng mở thêm các ngành đào tạo mới cho năm 2013 quan tâm đến nhu cầu của xã hội, xác định ngành và chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo, tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền tuyển sinh nhằm thu hút người học./.

Phạm Huyền